Thực phẩm cấm ăn ngày “đèn đỏ”

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao mọi người thường khuyên không nên ăn đồ mặn, chiên, xào trong “ngày ấy”?

Đồ ăn chiên, xào

1299 Thực phẩm cấm ăn ngày đèn đỏ

Do ảnh hưởng của progesterone, trong thời kỳ kinh nguyệt da của nữ giới thường tiết ra nhiều dầu hơn, lỗ chân lông mở rộng. Lượng dầu mỡ từ thức ăn chiên rán làm gia tăng gánh nặng cho da, khiến da dễ mọc mụn, viêm nang lông, chân lông màu đen. Vì thế bạn không nên ăn đồ chiên xào trong những ngày đèn đỏ.

Hạn chế đồ ăn chua

1300 Thực phẩm cấm ăn ngày đèn đỏ

Ở những người nhạy cảm, khi ăn chua hay cay quá có thể làm kích thích hệ thống thần kinh thực vật gây co thắt cơ trơn của dạ dày và tử cung. Điều này có thể dẫn đến ra huyết kinh nhiều hơn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, cũng có người không có vấn đề gì.

Không nên ăn hải sản

Hải sản là thực phẩm có tính mát, bạn cần hạn chế vì chúng sẽ khiến kinh nguyệt bị tanh, máu ra nhiều và là nguyên nhân làm bạn bị đau bụng kinh nhiều hơn đấy.

Hạn chế thực phẩm có tính hàn (cua, ốc, lê, măng, dưa hấu)

Thời gian này, bạn gái cần tránh thực phẩm có tính hàn dễ gây lạnh cho cơ thể như: cua, ốc, lê, măng, dưa hấu… đặc biệt với những ai hay đau bụng, vì chúng có thể khiến bạn đau bụng nhiều hơn.

Các loại đồ uống kích thích và nước uống có ga

1301 Thực phẩm cấm ăn ngày đèn đỏ

Các loại đồ uống như rượu, bia, café… có thể gây ảnh hưởng xấu tới tuần hoàn máu cũng như việc hấp thụ sắt của cơ thể. Nó khiến cho các bạn rơi vào tình trạng ra máu nhiều trong kỳ kinh nguyệt, đồng thời về lâu dài còn mắc phải chứng thiếu máu.

Không những thế, nó còn gây chán ăn, ảnh hưởng xấu tới dạ dày, làm tiêu hao lượng vitamin B và cản trở quá trình hấp thu cacbohidrat.

Đặc biệt, các loại đồ uống này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm trạng của phụ nữ trong thời kỳ “đèn đỏ”. Nó khiến chúng ta luôn ở trong trạng thái bồn chồn, khó chịu, lo âu, thậm chí còn có thể bị trầm cảm.

Uống đồ uống có ga trong những ngày đèn đỏ chị em sẽ hay gặp hiện tượng yếu mệt, thẫn thờ, đó là biểu hiện của sự thiếu sắt.

Vì nước ngọt và các đồ uống khác chủ yếu chứa phosphate, sắt có trong cơ thể ngăn chặn xảy ra phản ứng hóa học, khiến cơ thể khó hấp thụ được chất sắt. Ngoài ra natri bicarbonate trong nước ngọt và nước trái cây đóng chai còn làm giảm vai trò tiêu hóa và khử trùng của các acid trong dạ dày, ảnh hưởng đến sự ngon miệng.

Ngoài những lưu ý về thực phẩm, bạn cũng nên chú ý giữ ấm cho cơ thể, không để bị ướt lạnh, không nên tắm bằng nước lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế trong chuyện phòng the và nên tránh bơi lội trong thời kỳ này.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *