Biểu hiện của ung thư dương vật

Ung thư dương vật là chứng bệnh rất hiếm gặp ở nam giới tuy nhiên tính chất của bệnh lại rất nguy hiểm. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời dẫn đến những hậu họa khôn lường.

Biểu hiện của ung thư dương vật

Giai đoạn đầu của ung thư tinh hoàn người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn nhẹ hoặc một vùng da nhỏ ở dưới “cậu nhỏ” có màu sẫm hoặc khác biết hơn so với những vùng da khác. Những dấu hiệu khác như chảy mủ hoặc chảy máu ở “cậu bé”.

Giai đoạn thứ hai của ung thư dương vật thường ảnh hưởng đến những tế bào bên trong dương vật cũng như các tuyến.

Giai đoạn tiếp theo các tế bào ung thư sẽ “tấn công” đến các hệ bạch huyết và vùng háng.

Giai đoạn thứ 4 và cũng là giai đoạn cuối cùng của bệnh những biểu hiện của ung thư dương vật sẽ có những biểu hiện rõ rệt, bất thường đến “cậu bé” và những khu vực “xung quanh”.

Để phát hiện ung thư dương vật người mắc bệnh cần được kiểm tra kết quả sinh thiết và làm các xét nghiệm để phát hiện tế bào lạ gây ung thư ở “vùng cấm”.

122 Biểu hiện của ung thư dương vật

“Thủ phạm”

Ung thư dương vật thường chủ yếu viếng thăm những quý ông ở độ tuổi trung niên trở lên. Với những đấng mày râu chưa cắt bao quy đầu hoặc không có ý thức giữ vệ sinh sạch sẽ cho “cậu bé” thì nguy cơ này sẽ càng tăng cao. Ngoài ra những nam giới mắc HPV hoặc những chứng bệnh lây lan qua đường sinh dục hay là “nạn nhân” của khói thuốc lá thì cũng sẽ rất dễ là “nạn nhân” của chứng ung thư dương vật.

Sở dĩ ung thư dương vật rất nguy hiểm là bởi vì nó dễ lây lan sang các hệ bạch huyết do có mối quan hệ mật thiết với nhau. Trong khi đó các hệ bạch huyết có tác dụng giúp cơ thể chống lại nguy cơ mắc viêm nhiễm.

Trên thực tế số bệnh nhân mắc ung thư dương vật không nhiều, tuy nhiên mức độ của bệnh lại nguy hiểm vì nó không có những biểu hiện rõ ràng, không dễ nhận biết khiến cho “chủ nhân” khó có thể phát hiện được những bất thường. Cho đến khi nhận ra được những bất thường thì bệnh đã ở vào trạng thái “báo động đỏ”.

Điều trị ung thư dương vật

Quá trình cũng như pháp đồ điều trị ung thư dương vật phụ thuộc vào giai đoạn phát triển của bệnh cũng như khu vực nhiễm bệnh.Cũng tương tự như những chứng bệnh ung thư khác thì điều trị ung thư dương vật thường có những hướng chủ yếu như phẫu thuật, điều trị hóa chất, xạ trị….Các bác sĩ cũng sẽ căn cứ theo mức độ của bệnh để quyết định xem “cậu nhỏ” có nên bị cắt đi một phần hoặc cắt bỏ hoàn toàn hay có thể giữ lại nếu tình trạng ung thư nằm ở mức độ có thể kiểm soát.

Phòng tránh ung thư

Thường xuyên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục để phòng tránh lây nhiễm vi rut HPV nói riêng, các chứng bệnh lây lan qua đường tình dục nói chung.Không quan hệ tình dục bừa bãi vì có nhiều “bạn tình” đồng nghĩa rằng bạn dễ có nguy cơ lây nhiễm vi rut HPV.

Hình thành thói quen vệ sinh “cậu bé” thường xuyên hãy đảm bảo rằng “cậu bé” luôn được nuôi dưỡng và sinh sống trong điều kiện chăm sóc tốt nhất, lành mạnh nhất.

Từ bỏ thói quen hút thuốc lá vì trong thuốc lá có chứa đến vô số những loại hóa chất độc hại, không chỉ gây hại cho phổi, các cơ quan bộ phận khác trong cơ thể mà còn khiến cho “cậu bé” dễ có nguy cơ mắc ung thư dương vật.

Để phát hiện bệnh sớm chứng bệnh này thì các quý ông nên làm “bác sĩ” cho chính mình bằng cách tự quan sát dương vật của mình (đặc biệt là vùng quy đầu) hằng ngày. Khi thấy có vết trợt loét, thay đổi màu sắc hay các mụn nhỏ ở vùng kín thì đừng chần chừ mà cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám.Ngoài ra cẩn thận hơn có thể đến thăm khám “sức cậu nhỏ” định kỳ để sớm có những kết luận chuyên môn rõ ràng.

Theo Alobacsi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *