Xu hướng dựng nhà tí hon có thể di chuyển đi muôn nơi ở Mỹ

Có nguồn gốc từ thế kỷ 18 nhưng trong 5 năm gần đây, xu hướng sống trong những ngôi nhà tí hon mới thực sự nở rộ tại Mỹ.

nha ti hon 1 8f8a
Nhà tí hon di động có rất nhiều ưu điểm, chúng được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường và có thể di chuyển đi khắp mọi nơi.
nha ti hon 20 4070
Tuy nhiên nhà tí hon tồn tại khá nhiều vấn đề. 
nha ti hon 2 0236
Hai blogger từng sống trong những ngôi nhà như vậy cho biết chỉ trong hai tuần, họ đã gặp phải tình trạng điều hòa, phòng tắm rỉ nước hay quạt trong nhà vệ sinh hỏng.
nha ti hon 3 a4c7
Còn theo Gene Tempest, người đã từng sống trong nhà tí hon, những ngôi nhà này chỉ nhỏ chứ không hề đẹp. Anh chia sẻ rằng mình sống trong ngôi nhà như vậy vì khả năng tài chính không cho phép anh sở hữu một ngôi nhà lớn hơn.
nha ti hon 4 9fc9
Có những người mua nhà đã dựng sẵn, cũng có không ít người dành thời gian, công sức để tự thiết kế và xây dựng từ đầu. Tuy nhiên, điều này làm nảy sinh nhiều vấn đề. 
nha ti hon 5 f19b
Chẳng hạn như với Jenna, cô không có đủ vật liệu nên quá trình xây dựng đều trải qua thử nghiệm và sai sót.
nha ti hon 6 6771
Tuy vậy, theo Jenna, sống trong nhà tí hon cũng có nhiều lợi ích. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn và dễ dàng di chuyển đến nơi khác.
nha ti hon 7 58fa
Dù ngôi nhà có thể di chuyển đến mọi nơi nhưng chủ nhà có thể gặp khó khăn với luật quy hoạch. Sống trong những ngôi nhà nhu vậy có thể coi là bất hợp pháp ngay cả trong trường hợp bạn đã mua đất để dựng nhà trên đó.
nha ti hon 8 a4e5
Tim và Sam – chủ nhân của ngôi nhà tí hon Tiffany lựa chọn phương án mua nhà có sẵn thay vì tự làm. Trao đôi với Business Inider, cặp đôi trẻ cho biết họ đã chuẩn bị tinh thần sống trong không gian chật hẹp và ít trang thiết bị hơn.
nha ti hon 9 dc71
Trong vòng 3 tháng, họ đã cắt giảm phần lớn đồ đạc và những đồ dư thừa. Cặp đôi cho biết, làm điều đó quả thật không dễ dàng vì họ cũng không sử dụng đến 75% diện tích ngôi nhà cũ. Điều này đồng nghĩa với việc họ phải cắt giảm đồ kỷ niệm thu thập được từ những chuyến du lịch.
nha ti hon 10 3816
Theo Jenna, để sống thoải mái trong không gian chật hẹp, đôi khi cô phải thỏa hiệp một chút.
nha ti hon 11 3816
Chẳng hạn như tủ đựng đồ quá bé khiến cô luôn cảm thấy thiếu thốn.
nha ti hon 12 f5e9
Ngoài ra, nhà tí hon cũng chỉ để được những đồ dùng nhẹ.
nha ti hon 13 8c82
Công bằng mà nói, dọn nhà nhỏ thì đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.
nha ti hon 14 2dce
Tuy nhiên, nó cũng nhanh bừa bộn hơn.
nha ti hon 15 964e
Jenna cho biết, cô liên tục phải thu dọn nhà cửa.
nha ti hon 16 d0df
Không gian chật hẹp đồng nghĩa với việc bạn phải ngăn nắp hơn.
nha ti hon 18 a8dc
Với những người thích nấu ăn, một căn bếp chật hẹp và hệ thống tủ nhỏ xíu thực sự là một thử thách.
nha ti hon 19 f8f8
Hầu hết nhà tí hon đều sử dụng nhà vệ sinh ủ phân để đảm bảo vệ sinh lâu dài. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải dọn dẹp thường xuyên hơn.
nha ti hon 21 f9af
Jenna chia sẻ, trở ngại lớn nhất khi di chuyển thường xuyên là mọi người xem cô giống như một người lập dị. Cặp đôi Tim và Sam thì khác. Lối sống đơn giản không chỉ giúp họ tiết kiệm tiền bạc, sức khỏe tinh thần mà còn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Theo Dân Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *