Mách bạn cách giải rượu đơn giản và nhanh chóng

Nếu sau khi uống rượu bạn lại dùng cà phê, các enzym đặc biệt kiểm soát lượng AMP vòng sẽ bị khóa lại gây tình trạng tỉnh giả.

Đừng dại uống cà phê để giải rượu

18 Mách bạn cách giải rượu đơn giản và nhanh chóng

Tiến sĩ Robert Swift từ Đại học Brown (Mỹ) giải thích rằng, cà phê chỉ ‘đánh lừa’ cảm giác khiến bạn nghĩ mình không say dù thực sự đã quá chén. Nguyên nhân là khi bạn uống rượu, chất cồn gửi tín hiệu về não để tăng lượng dopamine, từ đó sản xuất một chất hóa học có tên AMP vòng. AMP vòng kích thích hoạt động não nên bạn sẽ vui vẻ hơn, nói nhiều hơn và tràn đầy năng lượng.

Để chắc chắn bộ não không ‘quá tải’, cơ thể duy trì lượng AMP vòng ở mức nhất định nhờ các enzym đặc biệt. Đến khi ngừng uống rượu, chất cồn bắt đầu giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh kìm hãm quy trình xử lý của não bộ. Bạn dần cảm thấy mệt mỏi và phản ứng chậm chạp.

Nếu sau khi uống rượu bạn lại dùng cà phê, các enzym đặc biệt kiểm soát lượng AMP vòng sẽ bị khóa lại. Chất cafein làm tăng hưng phấn và giảm tác dụng an thần của rượu nhưng không hạ bớt lượng cồn trong máu. Bạn say vẫn hoàn say.

Hỗn hợp cà phê – rượu còn ảnh hưởng đến giấc ngủ khiến bạn tỉnh dậy lúc nửa đêm và khó có thể ngủ lại. Kết quả là ngày hôm sau bạn thức giấc trong trạng thái kiệt sức vì cơn say tồi tệ. Cũng đừng quên rằng cả rượu lẫn cà phê đều dẫn đến mất nước.

Tốt nhất, một khi đã uống rượu bạn đừng nên động đến cà phê.

Mách bạn cách giải rượu đơn giản và nhanh chóng

Cách giải rượu nhanh nhất là cho nôn ra

Rượu có thành phần chính là Ethanol, đây là chất làm cho gan và thận phải làm việc cật lực. Hàm lượng Ethanol trong máu cao sẽ làm cho bạn cảm thấy choáng váng, chóng mặt, buồn nôn, đi dứng loạng choạng. Vì vậy cách giải rượu đơn giản và nhanh nhất đá chính là làm cho rượu không đi vào sâu cơ thể bằng cách nôn cho rượu ra ngoài. Bạn có thể dùng 2 hoặc 3 ngón tay đặt vào lưỡi , sâu nhất có thể vào cuống họng rồi ấn mạnh xuống, lúc đó những thứ trong dại dày sẽ tự động trào ra.

Giải rượu với gừng

19 Mách bạn cách giải rượu đơn giản và nhanh chóng

Một cốc nước gừng nóng sẽ có tác dụng giải rượu tức thì. Gừng có tác dụng chống say, làm cho mạch máu lưu thông từ đó làm giảm nồng độ còn nhanh trong máu. Có thể đun hoặc hãm 50g gừng lát mỏng để uống. Để tăng thêm hiệu quả có thể cho thêm vào một chút mật ong để cơ thể hấp thụ nhanh hơn giúp giải rượu tốt hơn.

Uống cốc nước chanh hoặc quất để giải rượu

Quất và chanh có tác dụng rất tốt trong việc giải rượu. Với việc pha một cốc nước chanh hay quất thật là đơn giản nhưng công dụng của nó đối với việc giải rượu thì chắc hẳn ai cũng biết vị chua của chanh sẽ giúp người say rượu tỉnh táo và dễ chịu hơn. Chỉ cần pha với ít đường và thêm vào đó vài hạt muối sẽ làm cốc nước chanh đậm đà hơn.

Nước ép cà chua có tác dụng giải rượu

110 Mách bạn cách giải rượu đơn giản và nhanh chóng

Cà chua dùng để làm đẹp thì ai cũng biết đến nhưng ít ai biết được rằng loại quả này cũng có tác dụng giải rượu rất hiệu quả. Với việc ép hoặc xay sinh tố cà chua vừa là một loại nước giải khát bổ sung nhiều vitamin E tăng năng lượng cho cơ thể vừa giải rượu rất tốt. Khi dùng bẹn nên cho chút muối để giảm độ chua hoặc thêm chút đường nếu bạn thích ngọt.

Húp cháo hay súp nóng để giải rượu

Sau khi cho người say nôn hết thức ăn và rượu trong cơ thể hay cho nạn nhân ăn cháo và súp. Vì khi cháo và súp gặp chất cồn , súp sẽ ngưng tụ lại cơ thể sẽ không còn hấp thụ được nữa mà còn giúp cho cơ thể bổ xung muối natri và kali giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Theo Alobacsi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *