Dấu hiệu cảnh báo ung thư qua nốt ruồi

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường dưới đây ở nốt ruồi chứng tỏ bạn bị ung thư.

Nốt ruồi mới xuất hiện

Sau tuổi 30, nếu như bạn xuất hiện nốt ruồi mới trên cơ thể, hãy đến bác sĩ kiểm tra. Đa phần các khối u ác tính thường xuất hiện trên phần da mới, chỉ 28% phát triển từ nối ruồi có sẵn.

Nốt ruồi bị ngứa, chảy máu hoặc đau

Một nốt ruồi bình thường sẽ không gây cho bạn bất cứ cảm giác nào. Khi bạn cảm thấy nốt ruồi gây ra ngứa, chảy máu hoặc đau thì hãy đến khám bác sĩ ngay lập tức.

1235 Dấu hiệu cảnh báo ung thư qua nốt ruồi

Nốt ruồi có màu khác thường

Nhiều người thường nghĩ u ác tính sẽ có màu nâu, tuy nhiên, có những khi chúng có màu hồng hoặc màu da. Nốt ruồi trong, màu ngọc trai hoặc đen cũng có thể là dấu hiệu của ung thư.

Một nốt ruồi có thể vô hại nếu nó trông giống như mụt cóc, có màu từ nâu cho đến đen, có xu hướng xuất hiện trên mặt, ngực, lưng hoặc vai.

Chúng không gây ngứa hoặc đau, nhưng thường bị lầm với u ác tính. Tốt nhấy là hãy nhờ một chuyên gia nhiều kinh nghiệm để giúp bạn xác định.

Lưu ý để bạn không bị ung thư 

Bạn cần tập cho mình thói quen kiểm soát căng thẳng thông qua các bài tập thiền, yoga, đi bộ hoặc bất kỳ hoạt động thể chất nào mà bạn yêu thích.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích tiền sử trước và sau 12 tuần tập thể dục của 16 bệnh nhân sống sót sau ung thư, so sánh tỉ lệ tế bào miễn dịch lão hóa với tế bào có thể chống lại ung thư. Họ nhận thấy sau 12 tuần, lượng tế bào lão hóa giảm tới 15%.

Cần lưu ý rằng vào mùa đông, ánh nắng không đủ mạnh để cung cấp lượng Vitamin D cần thiết nên bạn cần bổ sung thông qua chế độ ăn và thực phẩm bổ sung.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *