Nộm lưỡi heo ngó sen giòn thơm quyện lẫn vị chua cay sẽ là một món ăn chơi hay chống ngán tuyệt vời.
Nguyên liệu:
– 2 cái lưỡi heo; 1 miếng gừng đập dập; 1 nhánh sả đập dập
– 1 nhánh cần tây; 1/2 củ hành tây; 1 trái ớt sừng; 1 trái ớt xanh; 200 gr ngó sen; rau răm thái rối; lạc rang giòn, giã rối
– Phần pha nước mắm trộn: 3 muộng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước cốt chanh + tỏi và ớt băm hòa tan trong 1 cái chén.
Thực hiện:
Bước 1: Lưỡi heo cạo hết phần nhớt và rửa thật sạch. Luộc qua nước sôi 5 phút. Sau đó đổ ra rổ, dùng dao lột hết phần trắng của lưỡi heo.
Bước 2: Nấu nước sôi với 1 chút muối, cho sả và gừng vào, đun sôi. Sau đó, cho lưỡi heo vào luộc. Khi lưỡi heo chín thì vớt ra tộ có nước lạnh và đá cục. Cách này sẽ làm cho lưỡi heo trắng và giòn. Sau đó thái lưỡi heo từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Ngó sen thái sợi vừa ăn. Hành tây thái muối mỏng. Ớt sừng, ớt ăn phở thái sợi. Cần tây tước sơ rửa sạch, thái xéo. Ngâm tất cả các nguyên liệu này cùng 3 muỗng canh đường và 100 ml giấm, 1 muỗng cà phê muối. Ngâm khoảng 20-25 phút thì vớt ra.
Bước 4: Cho lưỡi heo thái nhỏ cùng với các ngớ sen, cần tây, hành tây, ớt… rau răm vào âu, sau đó cho nước mắm vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Trình bày: Cho nộm ra đĩa trang trí 1 nhánh bạc hà cùng hoa cà rốt, ngò và bánh phồng tôm. Bạn sẽ có đĩa nộm lưởi heo ngó sen ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm tai heo ngó sen!