Cách làm bánh chuối đơn giản mà ăn lại ngon lành

Cách làm bánh chuối ngon nhất lại đơn giản mà không tốn thời gian cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chuối rán một món ăn ngon được rất nhiều người ưa thích, nhất là trong những ngày đông vị ngon, ngọt lẫn ngậy của loại bánh này làm bao người chuộng. Để có được thức ăn vặt phổ biến này không nhất định phải ra ngoài hàng mà bạn có thể học cách để tự chế biến ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

banh chuoi 1619 Cách làm bánh chuối đơn giản mà ăn lại ngon lành

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biến tấu được món ăn này và đây chính là lý do hôm nay tôi chia sẻ với bạn cách thức đơn giản nhất để có được loại bánh ăn vặt thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà.Bước đầu tiên để chế biến được món ăn là phải kể tới những nguyên liệu không thể thiếu, bánh chuối cũng vậy, bạn cần có chuối chín, bột gạo, bột mì, đường, muối, xôi đỗ.

Đầu tiên bạn lấy chuối lột sạch vỏ, rồi cắt quả chuối ra làm hai theo chiều ngang. Tiếp đến bạn cho chuối vào bọc nilon sạch đã chuẩn bị trước rồi ép chuối xẹp xuống. Bạn tiếp tục làm tương tự với số chuối còn lại cho đến khi hết nguyện liệu thì thôi.

Sau đó bạn, cho bột mì, bột gạo và đường vào bát, chế nước từ từ vào bát bột. Vừa đổ nước vừa quậy đều tay để bột không bị vón cục hoặc bị sống. Chế nước đến khi thấy hỗn hợp bột đồng nhất, có độ sánh, hơi đặc.

Để bột 30 phút cho bột lên men.Và rồi bạn đem đổ xôi đỗ vào bột đã lên men, đảo đều. Xôi đỗ trong bánh sẽ làm bánh dẻo, thơm và bùi mùi đỗ xanh. Nhúng miếng chuối vào bát bột. Khi những công đoạn đó đã hoàn thành, thì bạn cho chảo dầu lên bếp, đợi tới khi dầu ăn thật nóng thì cho chuối vào và rán.

Khi rán bạn nhớ dùng xẻng rán múc cả chuối và phần bột vào chảo. Chiên cả hai mặt đến khi bột chin thì gắp ra.Sau đó bạn lại gắp chuối đã rán ra khỏi chảo. Tiếp tục nhúng vào bát bột, chiên lại một lần nữa.

Chỉ với cách làm này sẽ làm cho lớp bột bám đều vào miếng chuối như vậy sẽ tạo được độ xốp, giòn cho bánh. Chỉ cần vài bước đơn giản như trên là bạn đã có được mẻ bánh chuối thơm ngon, giòn rụm cho cả nhà cùng quây quần thưởng thức.

An Nhiên /Khoevadep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *