Dấu hiệu bất thường ở ngón chân không nên bỏ qua

Nếu chân có một trong các dấu hiệu dưới đây bạn phải đi khám ngay nếu không muốn gặp nguy hiểm.

Ngón chân cái to bất thường có thể bị gút

Hãy nghĩ tới bệnh gout khi bạn bị sưng, đau, phồng ở ngón chân cái. Nguyên nhân là do sự tích tụ acid uric tạo thành những tinh thể hình kim, nhất là khi trời lạnh, khiến các khớp sưng tấy. Ngón chân cái là phần xa tim nhất, do vậy bị tác động nhiều nhất. Dấu hiệu sớm của bệnh gout là buổi sáng ngủ dậy người bệnh thường thấy ngón chân cái đau, sưng, tấy đỏ.

Gout có thể là kết quả của việc thừa cân, do một số loại thuốc, chế độ ăn quá nhiều đạm hoặc cũng có thể do di truyền. Để tránh điều này, bạn nên quan tâm hơn về khẩu phần ăn của mình, đồng thời, đi khám bác sĩ nếu ngón chân quá đau.

1190 Dấu hiệu bất thường ở ngón chân không nên bỏ qua

Chân và các ngón chân nhợt nhạt

Đây là biểu hiện của bệnh tuần hoàn máu kém gây ra. Lượng máu cung cấp cho chân không đủ khiến chân dễ bị tê mỏi. Biểu hiện như khi bạn đang ngồi rồi đứng dậy, chân sẽ chuyển sang màu nhợt nhạt, hoặc đột nhiên đứng bật dậy, bạn sẽ thấy đầu ngón chân chuyển sang màu trắng nhợt, tê buốt.

Móng chân dày và vàng ố

Móng chân vàng cảnh báo sự hoạt động kém hiệu quả của hệ thống miễn dịch trong cơ thể hoặc do bạn sử dụng quá nhiều sơn móng chân khiến móng chân bị tổn thương.

Lông ở ngón chân rụng hết trong thời gian ngắn

Vì nó có thể là biểu hiện của một số vấn đề về tim mạch. Bạn có thể bị thiếu máu khiến lượng máu không đủ đi đến vùng chân và nuôi dưỡng các nang lông khiến lông bị rụng hết.

Đau khớp chân

Viêm khớp dạng thấp là một kiểu tổn thương khớp mà các khớp nhỏ như khớp ngón chân và khớp ngón tay cảm thấy đau, khi đau thường kèm sưng và cứng, hơn nữa cơn đau là đối xứng. Viêm khớp dạng thấp thường gặp ở phụ nữ, tỷ lệ mắc bệnh ở nữ giới cao gấp 4 lần so với nam giới.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *