Cách dùng quần chíp để không bị bệnh phụ khoa

Dù không phải là đồ trưng diện nhưng nó liên quan mật thiết đến sức khỏe của bạn, vì vậy, hãy sử dụng quần chíp đúng với các cách sau.

Nên “vứt” quần chip quá 6 tháng

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà vi sinh vật học người Anh đã phát hiện, mỗi một chiếc quần lót trung bình chứa đến 0,1 gram phân. Trong khi chất bài tiết dạng rắn này có chứa vi khuẩn hình que Salmonella, vi khuẩn đại tràng E.coli và vô vàn loại vi khuẩn khác. Vì vậy ngay cả khi đồ lót đã được giặt sạch, phơi khô thì những vi khuẩn trên vẫn không bị tiêu diệt hoàn toàn.

Cộng với tần suất sử dụng quần chip cao mỗi ngày, bạn nên thay mới chúng ít nhất 6 tháng/lần. Vì theo thời gian, những vi khuẩn, tác nhân gây bệnh sẽ ẩn chứa bên trong chiếc quần chip nhỏ xíu này sẽ gây hại cho “vùng kín” của chị em phụ nữ. Hay khi quần chip bị biến dạng, vải trở nên khô cứng thì cũng nên thay mới.

1433 Cách dùng quần chíp để không bị bệnh phụ khoa

Không nên giặt chung với các quần áo khác

Bạn nên giặt riêng quần lót với các loại quần áo khác, dùng nhiều lượng bột giặt hơn. Khi giặt xong nên phơi ở chỗ bóng dâm thoáng gió trước, sau đó mang ra ánh nắng để diệt vi khuẩn. Nếu phơi trực tiếp ở nhiệt độ cao khi quần còn ẩm sẽ khiến quần chip dễ bị biến chất, biến dạng.

Đồng thời, bạn nên để quần lót ở nơi riêng, tí chuyên dụng hay bọc ni lông khô ráo để tránh bụi, vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Không nên chọn quần chip vải ren

Theo BS Christine O’Connor tại Trung tâm y tế Mercy (Mỹ), loại vải không thoáng khí và loại vải ren có thể gây kích ứng da. Loại vải quần lót tốt nhất là loại vải thoáng khí và hút ẩm như vải cotton.

Những người làm công việc ngoài trời, hoạt động nhiều thì nên chọn loại quần lót phẳng, không có đường nối để vùng kín không bị cọ xát nhiều.

Tốt nhất bạn nên chọn loại quần chống khuẩn để ngăn ngừa mùi hôi, ẩm ướt, giúp giữ vùng kín khỏe mạnh và khô ráo, đặc biệt là khi chơi thể thao.

Không mặc quần ướt

Vùng kín của phụ nữ thường rất nhạy cảm. Vì thế, một chiếc quần lót ẩm ướt là “khắc tinh” đối với vùng kín, bởi nó tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển xâm nhập vào cơ thể, để lại hệ lụy về sức khỏe của người dùng.

Đối với những người chọn môn bơi lội hoặc môn thể thao tiếp xúc với nước, cần thay chiếc quần khô trong thời gian chuyển tiếp hoặc thời gian giải lao để tránh bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng nấm men hoặc vi khuẩn âm đạo.

Mặc quần lót dùng một lần khi bị viêm âm đạo do nấm

Một nghiên cứu phụ khoa của các chuyên gia Pháp cho biết, 80% phụ nữ có khả năng bị viêm âm đạo do nấm gây ra, đặc biệt đối với những phụ nữ đang trong thời gian có quan hệ tình dục.

Vì vậy, khi đang trong thời kỳ mắc viêm âm đạo do nấm, bạn nên vứt toàn bộ những đồ lót cũ. Lời khuyên của các chuyên gia là nên dùng đồ lót dùng một lần trong thời gian điều trị bệnh. Nếu dùng một chiếc quần lót cho nhiều lần, bạn sẽ phải phải đối mặt với nguy cơ nhiễm nấm cao hơn.

Theo Alobasi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *