Gà nướng cay là một món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn, hương thơm của thịt quyện đều khiến miếng thịt gà đậm đà, quyến rũ, cay cay ở đầu lưỡi khiến cho bạn không thể chối từ
Nguyên liệu
1kg đùi gà trên
Ướp gà
1/2 chén nước cốt chanh tươi
3 muỗng cà-phê vỏ chanh tươi
1/4 chén dầu ô liu
4 muỗng canh rau mùi tươi, cắt nhỏ mịn
2 quả ớt sừng cắt nhuyễn
4 tép tỏi bằm nhuyễn
1 muỗng canh mật ong
2 muỗng cà-phê muối
1 muỗng cà-phê ớt bột
Cách làm
Đầu tiêu rửa sạch đùi gà, bỏ xương, để nguyên da, và lau khô bằng khăn giấy.
Lấy một cái bát lớn, trộn tất cả các thành phần ướp thịt với nhau bằng cách sử dụng dụng cụ đánh trứng. Chú ý các khuấy đều sao cho các ướp cũng được kết hợp với nhau.
Sau đó ướp gà trong 2 giờ.
Đặt vỉ lên bếp, vỉ khô, quết lớp dầu ăn.
Cho miếng gà lên bếp nướng, khi nướng nhớ quết hỗn hợp ướp lên gà, nướng đến khi gà chuyển sang nàu nâu vàng.
Cho gà ra đĩa, dùng nóng.
Mách bạn
Bạn có thể dùng chảo hoặc lò nướng với nhiệt độ lò nuống khoảng 205 độ C, nướng trong 20-25 phút.