Thịt kho rệu kiểu quê nhìn là thèm

Thịt kho rệu kiểu quê kho bằng nước dừa cho thịt mềm mới thêm nước mắm vào kho liu riu đến khi mỡ đụng đũa vào rung rinh tan ngay trong miệng, không cảm thấy ngán. Ăn cùng dưa tỏi ngâm dầu ăn, cay cay, ngọt ngọt, chua chua hoặc dưa cải muối chua.

thit kho 480x322 Thịt kho rệu kiểu quê nhìn là thèm

Nguyên liệu

Khoảng 1,5kg thịt ba rọi hoặc thịt đùi
1 lít nước dừa
Khoảng 5 muỗng canh nước mắm ngon
1 ít nước màu thắng
10 quả trứng gà

Cách làm

Trời lạnh buốt tay, nồi thịt kho phải kho trong nồi cơm điện để giữ nóng chứ không đóng váng mỡ nhìn ngán luôn. Mời cả nhà cùng tham khảo công thức nhé.

Thịt cắt miếng to/ nhỏ tùy thích. Trụng qua nước sôi vớt ra để ráo, cách này giúp nồi thịt kho không có nổi bọt.

Nước dừa cho vào nồi, cho thịt vào. Thêm nước sao cho nước cao gấp đôi phần thịt. Nấu lửa vừa cho đến khi thịt mềm (khoảng 2 tiếng). Cho trứng đã rửa sạch vào, luộc cùng thịt. Khi trứng chín thì vớt ra, lột vỏ, cho lại vào nồi thịt.

Thịt lúc này sẽ mềm, nước bắt đầu rút lại, màu lên vàng nhạt. Nếu là nước dừa mua sẵn thì không vàng bằng nước dừa trái tươi. Nên thắng thêm 1 ít đường cho vàng và cho vào cùng nồi thịt. Thêm nước mắm, nên nếm cho đậm đà. Nấu thêm liu riu đến khi thịt mềm rục, màu đẹp là dùng được.

Sang qua nồi giữ ấm (nồi cơm điện). Bật nút ấm, để qua đêm, thịt sẽ đỏ đẹp hơn.

Cách thắng màu: Cho 1 thìa cà phê đường vào nồi, bật lửa nấu đến khi đường vàng màu cánh gián. Thêm chút nước vào. Khi nước màu bắt đầu có màu vàng, nhanh tay nhấc ra khỏi bếp lửa.

Chúc bạn thành công với món ăn mặn này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *