Gan là bộ phận trực tiếp lọc các chất độc của cơ thể rồi “tống khứ” nó ra bên ngoài để giúp cơ thể khỏe mạnh không bị nhiễm độc.
Tuy nhiên, khi làm việc trong 1 thời gian dài bản thân gan cũng sẽ bị nhiễm độc do đó, bạn nên thường xuyên thải độc để giúp gan khỏe mạnh.
Cách thải độc gan bằng chanh
Một cốc nước chanh ấm vào mỗi buổi sáng là cách để bạn thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra, trong ngày bạn cũng có thể uống nước pha với vài thìa nước cốt chanh cũng rất tốt.
Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý một số điều khi dùng phương pháp giải độc này:
– Vì chanh có tính acid nên bạn không nên uống khi đói vì nó có thể gây hại cho dạ dày, tạo cảm giác buồn nôn, cồn cào, mệt mỏi… Khi uống cần pha loãng với nước để tránh tác dụng phụ của acid.
– Chanh chứa nhiều vitamin C nên nếu uống quá nhiều có thể gây thừa vitamin C. Cơ thể thừa vitamin C có thể tạo sỏi (oxalate, urat); rối loạn tiêu hóa, giảm độ bền hồng cầu, ảnh hưởng đến sự xấu đi của các triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản…
Ăn rau họ cải
Các loại rau họ cải như cải xanh, cà rốt, củ cải, cải xoắn, bắp cải,…được xem là thực phẩm thải độc gan hiệu quả và an toàn nhất cho bạn. Nhờ vào chất lưu huỳnh chúng sẽ tăng khả năng giải độc cho gan và giúp gan khỏe mạnh hơn.
Thường xuyên ăn các món rau họ cải sẽ giúp bạn có lá gan khỏe mạnh.
Mật ong
Từ xưa, mật ong đã nổi tiếng là loại thực phẩm giải độc và làm đẹp. Trong mật ong có chứa nhiều vitamin và acid amin thiết yếu cho cơ thể con người. Dùng mật ong thường xuyên có tác dụng bài trừ độc tố, đồng thời cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng chống các bệnh về mạch máu hoặc các chứng suy nhược thần kinh.
Theo Phunutoday