Tết này đãi khách mứt cà rốt tự làm ngon và đẹp mắt không gì bằng

Để không khí ngày tết thêm phần ấm áp và gần gũi, xin mách bạn cách làm mứt cà rốt thơm ngon đãi khách ngày tết nhâm nhi cùng ly trà nóng hổi.

cach lam mut ca rot hinh anh 2 28825771 Tết này đãi khách mứt cà rốt tự làm ngon và đẹp mắt không gì bằng

Nguyên liệu:

Cà rốt (nên chọn cà rốt ta)

Vanilla.

Nước vôi trong.

Đường kính trắng.

Phèn chua.

Làm nước vôi trong: ngâm vôi sống vào nước rồi lọc lấy phần nước trong khi vôi đã lắng cặn ở phía dưới là bạn đã có phần nước vôi trong.

Với cách làm mứt cà rốt này, bạn lần lượt tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái lát dày khoảng 0,5cm. Cắt củ cà rốt thành những hình bông hoa cho đẹp mắt, tùy theo thẩm mỹ của bạn.

Bước 2: Ngâm cà rốt với nước vôi trong trong khoảng thời gian là 2 tiếng. Sau đó vớt cà rốt ra, rửa sạch với nước để loại bỏ hết mùi vôi. Công đoạn này sẽ giúp miếng cà rốt cứng hơn, khi sên mứt cà rốt không bị nát, đảm bảo hình dạng thành phẩm mà bạn mong muốn.

Bước 3: Đun sôi 1,5 lít nước cùng với 1 thìa phèn chua. Nước sôi, cho cà rốt vào và đun cà rốt với phèn chua trong vòng 4 phút, Tiếp đó, đun sôi khoảng 1,5 lít nước với 1 thìa cà phê phèn chua. Sau đó vớt ra, rửa lại cà rốt qua nước lạnh nhiều lần và để ráo nước.

Bước 4:

Sau đó, chúng ta tiến hành ướp cà rốt với đường, 1 lớp cà rốt trả 1 lớp đường và xóc đều cho đường ngấm vào cà rốt. Với 1 kg cà rốt thì đi với khoảng 500- 600 gr đường. Ướp cà rốt trong vòng 5 tiếng.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng già, cho hỗn hợp cà rốt và đường vào, đun hỗn hợp ở mức lửa trung bình, vừa đun vừa dùng đũa đảo thật đều tay.

Bước 6:

Khi nước đường cạn, bạn cần giảm nhỏ lửa liu diu cho đến khi đường khô lại, bám vào miếng cà rốt thì nhỏ vài giọt vani vào, đảo nhanh tay vài lần rồi nhấc chảo mứt xuống. Tiếp tục dùng đũa đảo đều cho mứt được khô hơn.

Chú ý: mứt cà rốt có chứa nhiều nước nên dễ bị ướt lại, nên cho mứt cà rốt vào lò vi sóng sấy khô lại nếu muốn mứt được để lâu hơn.

Bước 7:

Bảo quản: khi mứt đã khô và nguội hẳn, hãy cho vào lọ thủy tinh hoặc túi nilon kín để bảo quản lâu dài, tránh tiếp xúc với không khí nếu không sẽ làm mứt nhanh hỏng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt cà rốt này!

Xuân Phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *