Mực khô xé sợi chiên cay sẽ là món nhâm nhi hấp dẫn trong ngày lạnh.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 300g mực khô xé sợi mua trong siêu thị (hoặc bạn mua mực về, nướng qua rồi xé sợi)
– 2 tép tỏi băm
– 1 trái ớt sừng băm
– 1 muỗng canh đường
– 1 củ hành băm nhỏ
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh nước
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỰC KHÔ XÉ SỢI CHIÊN CAY
Bước 1: Mực khô xé sợi gỡ ra cho đỡ rối.
Bước 2: Nước mắm, nước, đường và tỏi ớt băm trộn sẵn trong một bát.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu hơi nóng là cho từng ít mực xé sợi vào chiên nhanh với lửa vừa.
Khi thấy mực có màu hơi sậm là nhanh tay vớt mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cách này giúp khi mực xào dai, thơm và không bị nhão.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chén nước mắm ớt tỏi ở bước 2 vào nấu sôi. Cuối cùng cho mực chiên xào đảo đều cho gia vị thấm vào mực khô ráo là tắt bếp.
Cho mực khô xé sợi chiên cay ra đĩa có xà lách và hoa tải từ dưa chuột. Món này ăn với cơm hay xôi hoặc nhâm nhi đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm mực khô xé sợi chiên cay cho cả nhà!