Vị cay cay, ngọt ngọt của món thịt lợn rang bokkeum sẽ khiến bữa cơm ngày mưa lạnh ngon hơn nhiều.
Thịt lợn rang đậm đà rất hợp ăn với cơm nóng.
Nguyên liệu (2-4 người ăn):
– Một củ hành trắng xay nhuyễn
– 1/4 bát gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
– Hai thìa gochugaru (bột ớt đỏ Hàn Quốc)
– Hai thìa bột mật ong hoặc đường nâu
– Hai thìa rượu mirin
– Một thìa xì dầu nhạt
– Một miếng gừng (dài khoảng 1,5 cm) băm nhỏ
– Ba nhánh tỏi xay
– 220 g thịt nạc vai, cắt thành các miếng dày 3 mm
– Ba thìa dầu thực vật
– Hai thìa vừng đã rang chín
– Một cây hành tươi băm nhỏ
Cách chế biến:
Bước một: Lấy một bát lớn, cho hành, gochujang, gochugaru, bột mật ong, rượu mirin, xì dầu, gừng, tỏi và một thìa nước vào trộn đều. Cho thịt lợn vào và đảo cho ngấm gia vị, để trong tủ lạnh ít nhất hai tiếng hoặc qua đêm.
Bước hai: Để thịt ở ngoài khoảng 30 phút trước khi nấu. Đặt chảo lên bếp và cho một thìa dầu vào, đun to lửa cho tới khi hơi bốc khói. Dàn các lát thịt thành một lớp trên mặt chảo, rưới thêm hai thìa nước ướp nếu có.
Bước ba: Dùng kẹp lật thường xuyên cho tới khi thịt có màu nâu vàng (khoảng năm phút) và gắp ra. Đổ mỡ thừa đi, rửa hoặc lau sạch chảo, sau đó làm tương tự với số thịt còn lại.
Bước bốn: Cho thịt ra đĩa, rắc vừng và hành tươi lên trên để trang trí. Bạn có thể dùng món này với cơm trắng hoặc cuốn trong lá rau diếp.
Hoàng Linh
Theo Saveur