Món nướng thơm lừng với thịt ốc giòn ngọt và mặn mà của gia vị vừa ăn vừa hít hà thật ngon!
Nguyên liệu:
– 1 kg ốc, có thể dùng ốc hương hay ốc len
– Muối biển, đường, chanh, ớt quả, hạt tiêu, muối hạt, hạt nêm.
Cách làm:
– Ốc rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt thả vào để ốc ra bớt chất bẩn.
– Ngâm 5-6 tiếng sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và để lên rổ cho ráo.
– Giã hai thìa nhỏ muối biển, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít ớt bột, giã mịn, tiếp theo trộn vào bát muối ớt một thìa nhỏ dầu ăn.
– Dùng thìa phết hỗn hợp muối ớt lên bề mặt thịt ốc, để khoảng 30 phút cho thấm.
– Xếp ốc lên vỉ, nướng trên than hoa đến khi ốc chín và có mùi thơm.
– Pha muối hạt, tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, dùng kèm với ốc nướng.
Theo Ngôi sao