Đi đâu làm gì nhưng chỉ cần nhớ đến những bữa cơm mẹ nấu là tôi lại thấy ấm áp. Tuy là học mẹ làm nhưng có lẽ hương vị của mẹ nấu vẫn ngon hơn hết
Nguyên liệu
400g đùi gà
Tiêu xanh
Vài tép tỏi
Nước tương
Dầu hào
Hạt nêm
Rượu vang đỏ
3 quả trứng gà
1 muỗng cà-phê bột năng
Dầu ăn
Cách làm
Tách lòng trắng trứng ra riêng.
Thêm hạt nêm, tiêu, ít rượu vang vào phần lòng trắng và khuấy đều để ướp thịt gà trong vòng 30 phút.
Pha chế nước sốt với dầu hào, nước tương cùng ít dầu ăn và rượu vang cho thơm.
Cho gà đã ướp vào chiên gà vàng đều cả hai mặt và bỏ ra dĩa. khi chiên cho thêm ít hạt tiêu để gà thơm hơn.
Phi thơm tỏi và tiêu xanh sau đó bỏ nước sốt đã pha chế vào chảo đảo đều để làm sốt tiêu xanh, cho thịt gà đã chiên vào và rim trong 10 phút cho thấm, có thể thêm bột năng cho nước sốt sệt lại.
Dọn ra dĩa, có thể trang trí với hành ngò và dùng nóng cùng cơm. Bạn đừng quên bổ sung Gà xốt tiêu xanh vào thực đơn món ngon mỗi ngày của gia đình nhé!