Khác với loại mứt dừa thông thường, cách làm mứt dừa dẻo này vừa đơn giản, vừa ngon và rất dễ ngót nhanh chóng sau khi làm. Cùng khám phá ngay cách làm nhé!
Với cách làm mứt dừa dẻo này, bạn sẽ không phải lo nghĩ tết này nên làm món gì để đãi tết mà không cần phải ra ngoài hàng quá, vừa tiết kiệm được tiền lại vừa không chứa chất bảo quản, cùng thực hành ngay thôi!
Nguyên liệu:
– 500g cùi dừa non
– 250-280g đường trắng
– Đường vani
Dụng cụ:
– Dao nạo
– Đũa đảo
– Xoong hoặc chảo đế dày
Cách làm mứt dừa dẻo:
Bước 1: Chặt đôi quả dừa non rồi dùng thìa nạo lấy lớp cùi dừa.
Bước 2: Cạo bỏ phần màng nâu. Cắt cùi dừa thành những miếng nhỏ hoặc dùng dao 2 lưỡi thái thành những sợ dài.
Bước 3: Rửa dùa đã thái qua nước lạnh nhiều lần đến khi thấy nước không còn đục, vớt ra, để ráo nước.
Bước 4: Chần dừa khoảng 1 phút trong nồi nước đang sôi.
Bước 5: Ướp dừa trong đường khoảng 2 đến 3 tiếng cho đường tan đều và ngấm vào dừa.
Bước 6: Cho dừa vào một chảo hoặc nồi đế dày đặt lên bếp, sên (rim) ở mức lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo cho dừa và đường ngấm dần. Khi nước đường bắt đầu cạn và keo lại, bạn nhớ chú ý để mắt, đảo dừa liên tục để các sợi dừa hay miếng dừa rời ra, ngấm đều đường.
Bước 7: Khi nước cạn sạch, đường bắt đầu có hiện tượng kết tinh, các bạn hạ lửa xuống mức thấp nhất có thể. Đến khi dừa đã rời ra và khô đều, bạn cho vani vào và nhấc nồi xuống, tắt bếp.
Trải mứt ra mặt phẳng để mứt khô và nguội hẳn rồi cho mứt vào hộp kín hoặc bao nilon để bảo quản dùng dần.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dừa dẻo này nhé!
Xuân Phúc