Chân gà rang muối đậm vị, giòn giòn, thơm béo, chấm cùng với nước cốt quất chua cay, ngòn ngọt… không gì có thể tả được hương vị tuyệt ngon của món ăn này!
Nguyên liệu
10 cặp chân gà
2 cây sả xẻ sợi
Bột năng
Gia vị để ướp (tùy chỉnh)
1/2 muỗng cà phê bột canh
1/4 muỗng cà phê đường
1/4 muỗng cà phê bột ngọt
sả 1 cây to chẻ nhỏ
Bột muối rang:
100gr gạo nếp
100gr hạt sen khô
100gr đậu xanh nguyên vỏ
100gr muối hạt
2 muỗng cà phê tiêu bột
2 muỗng cà phê đầy bột tỏi
2 muỗng cà phê vừa bột ngọt
Nước mắm
5 quả quất (tắc)
1 muỗng cà phê bột canh
5 muỗng cà phê đường
ít tương ớt
5 muỗng cà phê nước lọc
Cách làm
Ướp chân gà: Chân gà rửa sạch bóp muối dấm và cắt móng, để nguyên chân. Sau khi để ráo, bỏ tất cả gia vị vào ướp khoảng 30 phút đến 1 giờ.
Bột muối rang: (Công thức sẽ cho ra nhiều thành phẩm các bạn để nguội cho hộp kín dùng dần)
Cho gạo nếp, hạt sen khô, đậu xanh nguyên vỏ, muối hạt rang chín và xay mịn.
Tiêu bột, bột tỏi rang và xay mịn, riêng bột ngọt xay mịn không rang.
Trộn toàn bộ nguyên liệu đã xay vào nhau là được hỗn hợp bột muối rang dùng cho các món rang muối nhé.
Nước chấm: Tắc vắt lấy nước cốt hòa cùng bột canh, đường, tương ớt, nước lọc. Quậy đều là được
Chiên chân gà:
Chiên chân gà nếu muốn không bắn thì không chặt đôi chân nhé, vì khi chặt đôi nhựa của chân ra sẽ bắn tung tóe. Chiên lửa vừa cũng đỡ bắn.
Xóc chân gà với 2 muỗng ăn cơm đầy bột năng.
Bắc chảo dầu nóng, cho 2 củ sả chẻ sợi cho vào chiên vàng vớt ra tô riêng. Sau đó cho chân gà vào chiên vàng. Khi chân vàng thì mới cắt đôi nhé mọi người.
Cho 2 thìa ăn cơm bột muối rang vào chỗ chân gà và sả trộn xóc đều lên rồi cho ra đĩa và măm thôi.