Chỉ cần vài bước để thực hiện, món canh chua cay từ kim chi, ngọt ngào từ hải sản và mềm mịn từ những miếng đậu phụ sẽ làm mê hoặc bạn.
Nguyên liệu:
– 250 g kim chi cải thảo
– 250 g đậu phụ
– 10 con ngao
– 8 con tôm tươi
– 1 quả trứng
– Tỏi, hành lá, rau mùi
– 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
– 1 miếng bơ nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào nồi, sau đó thêm tỏi và hành lá phi thơm.
Bước 3: Tiếp đến bỏ kim chi cải thảo vào xào.
Bước 4: Thêm nước và tương ớt Hàn Quốc vào nồi (nếu có sẵn nước dùng gà hoặc xương thì sẽ làm nước ngọt hơn).
Bước 5: Khi nước sôi, bạn thả từng miếng đậu phụ vào nồi. Đậy nắp lại khoảng 1 phút. Sau đó cho ngao và tôm vào, đến khi ngao mở nắp thì thêm một miếng bơ.
Bước 6: Khi bơ đã tan hết, cho một quả trứng gà vào nấu trong 1 phút. Trình bày ra bát hoặc tô, thêm ít rau mùi lên.
Linh San (theo daydaycook)