Món canh gà nấu kiểu Đài Loan với hương gừng thơm phức sẽ là phương thức phòng chống cảm cúm cực hữu hiệu mùa đông này!
Nguyên liệu:
400gr đùi gà
3 muỗng dầu mè thường (hoặc dầu mè đen)
1 củ gừng, cắt lát mỏng vừa
1 chai rượu gạo (750ml)
20gr đường phèn
850ml nước (4cups)
Muối, tiêu
Hành lá
Bước 1
Làm nóng một nồi dày với lửa lớn, sau đó cho gừng đã cạo vỏ cắt lát cùng với dầu mè vào xào sơ. Khoảng 2 phút cho dậy mùi.
Bước 2
Sau đó cho đùi gà đã rửa sạch vào nấu sơ cho săn lại.
Bước 3
Sau đó cho nước vào nồi gà, vặn xuống lửa vừa. Thêm đường phèn, rượu gạo vào.
Bước 4
Nấu hầm trong vòng 1 tiếng với lửa vừa, thấy gà mềm mình nêm thêm gia vị muối tiêu vào. Dùng lúc nóng sẽ bổ dưỡng và ngon hơn, trang trí thêm hành lá cắt khúc.
Món canh gà này mang đậm phong cách xứ Đài, vừa bổ dưỡng lại thơm ngon. Gà được hầm nấu để ra nước lèo rất đậm đà mà thanh. Thịt gà vừa mềm lại thấm gia vị và có tí vị rượu nhẹ vì khi nấu đã bay hơi hết động lại hương rượu trong nồi rất thơm. Nếu bạn bị cảm vặt nãy nhớ ngay đến món canh gà bổ dưỡng này để thưởng thức và bồi bổ lại sức khoẻ cho cuối năm nào!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món canh gà này nhé!
Theo Oanh Trần / Trí Thức Trẻ