Người Nhật thường ăn món trứng hấp cua ngon miệng, bổ dưỡng này để nạp năng lượng. Món ăn này đặc biệt rất tốt cho trẻ nhỏ đấy!
Nguyên liệu làm trứng hấp cua:
+ 3 quả trứng gà
+ 1 muỗng nước tương (15ml)
+ 50gr thịt cua xé
+ 1 tai nấm mèo to
+ 150ml nước dùng gà hoặc nước thường
+ Tiêu
+ Hành lá
Cách làm trứng hấp cua:
Bước 1:
Khuấy tan ba quả trứng gà, lưu ý là không nên đánh trứng vì sẽ tạo bọt khí, lúc hấp trứng sẽ bị rỗ mặt.
Bước 2:
Nêm nước tương và hạt tiêu vào trứng.
Bước 3:
Tiếp đến cho nước dùng gà hoặc nước lọc vào.
Bước 4:
Khuấy thật đều hỗn hợp trứng.
Bước 5:
Rây hỗn hợp trứng qua rây lọc cho trứng được mịn.
Bước 6:
Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở mềm, sau đó cắt sợi nhỏ.
Bước 7:
Dùng chén sứ nhỏ, cho nấm mèo đã cắt sợi vào.
Bước 8:
Sau đó cho 2/3 lượng thịt cua vào cùng.
Bước 9:
Dùng vá múc trứng vào chén sứ.
Bước 10:
Đem trứng đi hấp trên xửng cỡ 10-15 phút đến khi chín. Bạn có thể dùng tăm chọc vào chén trứng, nếu không thấy tăm dính trứng thì tức là trứng đã chín.
Bước 11:
Sau khi chín, dùng 1/3 lượng thịt cua còn lại để trang trí lên bề mặt.
Bước 12:
Hành lá cắt khúc để lên bề mặt trang trí. Vậy là hoàn thành món ăn.
Thành phẩm:
Trứng hấp thịt cua kiểu Nhật ăn xốp mềm, thơm dễ chịu, kết hợp với độ giòn của nấm và đậm đà của cua tạo nên 1 hương vị đặc biệt, rất dễ ăn.
Món trứng hấp cua kiểu Nhật không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Bạn có thể thay thịt cua bằng cá ngừ đóng hộp chẳng hạn, cũng rất tiện lợi và ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với cách làm trứng hấp thịt cua nhé!
Chủ bếp Trần Vinh Oanh