Tôm cuộn mì chiên giòn, vàng ruộm, thơm ngọt thích hợp làm món ăn vặt, hoặc khai vị nhanh cho tiệc cuối tuần của cả gia đình.
Nguyên liệu
5 con tôm sú
50gr mì vàng
Dầu ăn, tương ớt, mayonnaise
Cách làm
Tôm sú làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen, giữ đuôi. Ướp tôm với ít muối tiêu, cho vào tủ đông khoảng 10 phút cho thịt săn lại. Lưu ý, bạn nên bọc tô tôm đã ướp bằng miếng bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh để tránh mùi tanh của tôm làm hôi tủ lạnh.
Lấy tôm ra, cuốn mì vàng quanh từng con tôm sú.
Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng cho tôm cuộn mì vào chiên vàng, vớt ra thấm ráo dầu.
Bày tôm cuộn mì vàng chiên giòn ăn kèm với tương ớt, sốt mayonnaise và xà lách rất ngon.
Chúc bạn thành công với món ăn vặt tuyệt ngon trên. Với những đứa trẻ không thích ăn đồ hải sản như tôm, cua… bạn làm thử món này để tạo sự thu hút, giúp chúng làm quen dần với hương vị mới, qua đó bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho trẻ.