Có rất nhiều cách tạo màu cho mứt dừa với các nguyên liệu như: lá dứa, cà rốt hay củ dền, bên cạnh đó còn 1 cách làm nữa để tạo nên mứt dừa có màu sắc vô cùng đẹp mắt từ sữa hoa quả mà không tốn nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu.
Và giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu với cách làm mứt dừa sữa dâu thơm ngon lạ miệng tại nhà nhé. Cùng chuyên mục bạn đọc có thể tìm hiểu thêm cách làm mứt dừa nhiều vị giúp bạn gái trổ tài đã giới thiệu trước đó nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
2 trái dừa (khoảng 600gram)
180ml sữa tươi vị dâu
350 gram đường trắng
Cách làm mứt dừa sữa dâu:
1. Gọt dừa tạo sợi
Khi mua dừa bạn nên nhờ người bán nạo cho lớp vỏ nâu bên ngoài, nếu muốn về tự làm thì bạn cho dừa vào hơ qua quả hoặc cho vào lò nướng 20 phút ở mức nhiệt 110 độ C.
Cách làm này sẽ giúp bạn dễ dàng bóc tách lớp vỏ nâu bên ngoài đấy nhé. Bào dừa mỏng bằng dao hai lưỡi hoặc nạo thành các sợi dài .
2. Rửa dừa
Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch cho đến khi nước trong là được. Làm vậy để loại bỏ bớt phần dầu dừa bạn nhé.
3. Ngâm tạo màu
Cho đường và sữa dâu vào tô dừa, trộn đều và ngâm mứt dừa như vậy khoảng từ 3 đến 4h cho mứt dừa ngấm vị và đều màu.
4. Xao dừa
Bắc chảo lên bếp, cho mứt dừa vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, để mứt được ngon bạn lấy đũa đảo qua mứt. Đến khi chảo mứt dừa cạn sền sệt, bạn đảo nhanh tay để dừa không bị cháy nhé.
Đến khi lớp đường trắng kết tinh bên ngoài các sợi dừa, bạn tắt bếp, cho mứt dừa ra khay, để nguội.
5. Tạo hình đẹp mắt
Sau khi xao xong mứt, khi đổ mứt ra khay gỡ rối mứt để các sợi được suôn, ngon và đẹp mắt. Bạn còn có thể sử dụng những sợi mứt dừa này để quấn tạo thành các bông hoa hoặc các hình thù ngộ nghĩnh cho đẹp.
Và bây giờ hãy cho mứt dừa ra khay và cùng thưởng thức thôi nào. Rất lạ miệng và thơm ngon, hấp dẫn phải không nào? Hãy giới thiệu cho bạn bè của bạn cách làm mứt dừa từ sữa dâu tại nhà này nhé. Bên cạnh đó, bạn gái chúng mình có thể tham khảo thêm cách làm mứt dừa hương cà phê thơm ngon lạ miệng nhé.
Nguyễn Huệ (tổng hợp)