Mề vịt giòn ngon, được khử hết mùi tanh, có vị cay cay ăn kèm với dưa chuột và nấm, thích hợp lai rai.
Nguyên liệu:
– 200 g mề vịt
– 1 ít mộc nhĩ khô
– 1 quả dưa chuột
– Ớt đỏ loại to
– Rau mùi
– Gừng, tỏi, muối, đường, giấm gạo
– 2 muỗng canh sa tế
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh dầu đậu phộng.
Cách làm:
Bước 1: Mộc nhĩ rửa sạch rồi nấu trong nước nóng khoảng vài phút cho chín, vớt ra để ráo.
Bước 2: Mề vịt làm sạch, loại bỏ các chất bẩn và màng cứng bên ngoài, sau đó cắt thành từng miếng mỏng, rửa sạch với nước.
Bước 3: Gừng cắt lát mỏng bỏ vào nồi nước đã nấu mộc nhĩ rồi cho mề vịt vào luộc chín.
Bước 4: Vớt mề vịt ra, ngâm vào nước đá nhằm giữ mề vịt được giòn.
Bước 4: Trong một tô to, trộn mề vịt với ớt đỏ, muối, nước tương, ướp trong 30 phút.
Bước 5: Dưa chuột rửa sạch và cắt khúc, tỏi băm nhỏ, rau mùi cắt nhỏ.
Bước 6: Cho mộc nhĩ, dưa chuột, rau mùi và tỏi vào tô trộn đều với một ít muối. Sau đó lấy tô đã trộn mề vịt bỏ vào cùng nhau. Nêm nếm gia vị với dầu đậu phộng, sa tế, nước tương, một ít đường xem đã vừa ăn chưa.
Bước 7: Trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Linh San (theo blog.sina)