Gà rim khoai tây là một món ăn vừa nóng hổi lại đậm đà rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng.
Nguyên liệu
1/2 con gà
Vài củ khoai tây
2 bông hoa hồi
Vài miếng quế và lá nguyệt quế
1 nhánh gừng thái nhỏ
Vài quả ớt xanh thái lát
Gia vị: Đường nâu, rượu gạo, nước tương
Bước 1
Gà rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ thái miếng vừa ăn. Đun nóng chảo, cho 1 thìa đường nâu vào đun tan chảy để tạo màu.
Bước 2
Thêm gà vào đảo đều cho gà chuyển màu nâu vàng.
Bước 3
Cho hoa hồi, gừng, quế và lá nguyệt quế vào đảo chung, tiếp đó cho thêm một ít rượu gạo, nước tương và khoai tây vào đảo đều. Cuối cùng thêm một ít nước vào để rim gà và khoai tây.
Bước 4
Khi gà đã chín thì thêm ớt xanh thái lát vào rồi đun cho chảo gà, khoai tây cạn bớt nước là xong.
Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Gà rim khoai tây là một món ăn với cách chế biến đơn giản. Từng miếng thịt gà mềm ngọt quyện cùng vị bùi bùi lại bở tơi của khoai tây, hương thơm của quế và hoa hồi thấm vào từng miếng gà ăn rất là ngon miệng. Khi nấu món ăn này cho thêm một chút ớt tạo vị cay cay ấm nồng, vì thế mà món ăn lại rất thích hợp cho những bữa ăn tối ngày đông lạnh đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Hường Nguyễn / Trí Thức Trẻ