Tranh thủ dậy sớm một chút để vào bếp, gia đình bạn sẽ có một bữa sáng cực chất, cực ngon với cách nấu mì Quảng gà đơn giản sau đây.
Nguyên liệu
500 gram má đùi gà
150 gram mì quảng khô
1 trái dừa tươi
1 củ tỏi
2 quả ớt sừng
1 muỗng hạt điều màu
1 muỗng café đường
1 muỗng café muối
1 muỗng café bột nêm
2 muỗng canh dầu ăn
50 gram đậu phộng rang
Giá, rau sống, chanh và ớt xay nhuyễn
Bước 1
Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa (bạn có thể mua má đùi gà chặt sẵn ở siêu thị), để ráo.
Bước 2
Uớp thịt gà với tỏi, ớt (băm nhuyễn) và gia vị đường, muối, bột nêm (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của gia đình). Mình thường ướp gà trước, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm, miếng thịt gà săn chắc, thấm gia vị.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng rồi cho hạt điều màu vào xào cho ra màu rồi chắt lấy nước màu, bỏ hạt đi.
Bước 4
Để chảo đó, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào, đầu nóng thì chiên sơ thịt gà, rồi cho 1 ít nước điều màu vào.
Bước 5
Khi thịt gà săn lại thì vớt gà cho vào nồi, tiếp tục cho nước dừa vào nấu với lửa vừa trong 15-20 phút. Gà chín, cho nước điều màu, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thịt gà mềm, nước có vị thanh ngọt, đậm đà.
Bước 6
Bắt nồi nước lên bếp, chờ nước sôi, cho mì quảng khô vào luộc khoảng 3 phút. Vớt mì ra, để ráo.
Bước 7
Xếp mì vào tô rồi cho thịt gà và rắc đậu phộng rang lên trên, rồi chan nước gà vào. Thế là đã có tô mì quảng gà thơm ngon rồi đó. Ăn kèm với giá, rau sống, chanh và ớt xay nhuyễn.
Chỉ cần dậy sớm chút thôi bạn đã có thể nấu mì Quảng gà thơm ngon thứ thiệt để cả nhà no nê bắt đầu ngày mới rồi. Sợi mì dai dai quện với nước dùng béo ngậy, thanh ngọt vị nước dừa, cay cay của ớt rất hợp cho bữa sáng ngày đông se lạnh đấy nhé!
Theo Thúy Nguyễn / Trí Thức Trẻ