Chỉ là chiếc bánh tiêu đơn sơ mộc mạc, ấy mà dù ai có đi xa, hay tha hương nơi xứ người đều luôn nhớ về chốn xưa với bao hoài niệm.
Nguyên liệu
250gr bột mì
5gr men nâu (men làm bánh mì)
15gr bột baking powder = bột nở = bột nổi
60gr đường
135-140ml nước
5gr bơ để mềm
1/4 muỗng cà phê muối
Mè trắng
Cách làm:
Bột mì +đường + muối + men + bột nở cho hết vào tô trộn đều. Kế đến, cho nước và bơ vào nhồi cho bột quyện thành 1 khối hơi nhão. Ủ bột 60 phút.
Qua 60 phút bột nở gấp đôi, lấy bột ra nhồi lại 5 phút, rồi chia thành 8 phần nhỏ. Lăn viên bột vào chén mè trước khi cán bột dẹp tròn.
Bắc chảo dầu lên bếp (nhiều dầu). Dầu vừa xủi bọt nhẹ, cho từng miếng bột vào chiên với lửa vừa. Cứ lật qua , lật lại 2-3 lần cho miếng bột phồng to tiếp tục chiên cho bánh vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên bánh trên lửa vừa
Bánh tiêu ngon là bánh phồng to xé ra có những đường bột lưa thưa.
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh này.