Tôm chiên tỏi và gừng làm nhanh mà ăn đậm đà

Món tôm chiên tỏi và gừng sau đây chỉ tốn 15 phút chế biến nhưng là giải pháp hữu hiệu đánh bay cơn đau đầu, khó chịu của cơ thể rất nhanh chóng.

H1 480x320 Tôm chiên tỏi và gừng làm nhanh mà ăn đậm đà

Nguyên liệu

1,5 muỗng cà phê muối
1/2kg tôm bóc vỏ
2 muỗng canh dầu thực vật
8 lát gừng
3 muỗng canh tỏi băm nhỏ
3 muỗng canh rượu nếp
Hành lá xắt nhỏ

Cách làm

Ngoài việc uống thuốc điều trị phù hợp, đúng thời điểm, liều lượng để trị dứt điểm bệnh cảm, các bà nội trợ cũng nên “thủ sẵn” cho mình những món ăn nóng sốt, có công dụng giải cảm, làm dịu đi các triệu chứng mỏi mệt đi kèm cho những người thân yêu của mình. Cùng tham khảo hướng dẫn chế biến những món ăn giải cảm ngon miệng sau đây với Bếp Gia Đình nhé. Món ăn đầu tiên trong loạt bài này sẽ là món Tôm chiên tỏi và gừng.

Những tép tỏi cay có chứa allicin, một hợp chất kháng sinh mạnh, có thể chống lại các loại vi khuẩn, virus thông thường. Nếu bạn chịu được mùi hăng của tỏi, bạn có thể trực tiếp ngậm tỏi, coi chúng như những viên thuốc giúp bạn giảm bệnh. Gừng cũng tương tự như tỏi chứa nhiều chất kháng virus, điển hình như gingerol với tác dụng giảm ho, thông mũi họng, làm dịu cơn buồn nôn.

Trộn tôm với 1,5 muỗng cà phê muối, để khoảng 1-2 phút. Sau đó, đổ tôm vào rổ inox, rửa sạch với nước và để ráo.

Đổ dầu vào chảo không dính, vặn lửa vừa. Thêm gừng và tỏi, đảo đều trong khoảng 30 giây.

Thêm tôm và rượu nếp. Đảo liên tục trong 2 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đều.

Thêm hành lá và tiếp tục đảo thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã có một món ăn giải cảm giàu dinh dưỡng rồi đấy! Chúc bạn thành công với món ngon này!

T.N

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *