Gỏi bò ngũ sắc là món gỏi ngon, lạ miệng nhờ kết hợp các loại rau củ và thịt bò nướng ngũ vị thơm lừng cho ngày cuối tuần thêm phần bổ dưỡng.
Nguyên liệu
300g thịt bò
150g bông cải xanh
150g bông cải trắng
½ củ cà rốt
1 củ hành tây
1 trái ớt sừng
1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu, 1 muỗng cà-phê tỏi băm
Nước trộn gỏi: 1 muỗng cà-phê tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà-phê ớt băm, 4 muỗng canh nước cốt chanh khuấy đều cho tan đường làm nước trộn gỏi
Dầu ăn
Cách làm
Thịt bò thấm khô, thái lát mỏng, ướp với 1/2 gói Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Thịt nướng xá xíu và 1 muỗng cà-phê tỏi băm, để trong 10 phút cho thấm gia vị. Bông cải tách lấy bông nhỏ, cắt đôi, chần sơ qua nước sôi thay vì luộc để giữ được độ tươi, giòn.
Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ, mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi vàng.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn để bò vừa chín tới, tắt bếp.
Chia nước trộn gỏi làm 2 phần. Cho cà rốt, hành tây, bông cải, hành tây, ớt sừng vào tô, rưới 1 phần nước trộn gỏi vào trộn đều cho thấm gia vị. Sau cùng cho thịt bò vào trộn nhanh, bày ra đĩa, rắc tỏi phi lên trên, dọn ăn kèm với phần nước trộn gỏi còn lại, khi ăn trộn đều lên ăn kèm.
Mách nhỏ:
Chần bông cải trắng lâu hơn bông cải xanh vì bông cải trắng cứng hơn nhiều. Đồng thời cắt bông cải thành miếng nhỏ để bông cải thấm đều gia vị gỏi.
Chúc bạn thành công với món Gỏi bò ngũ sắc nhé!