Không cần cầu kỳ, những ngày mưa gió bữa cơm gia đình chỉ cần có cơm nóng với đĩa gà xào sả ớt dai ngon, thơm nồng là đã đủ ấm áp, hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu
– Nửa con gà, khoảng 600g
– 10 cọng sả
– 1 trái ớt sừng
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 30ml nước cốt dừa
– 1 muỗng cafe tỏi băm
– Mỡ gà hoặc dầu ăn
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm
Cách làm
– Sả băm nhuyễn, ớt sừng bỏ hạt băm nhuyễn, gừng gọt vỏ cắt sợi nhuyễn. – Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gà với gừng, 1/2 lượng sả ớt băm nhuyễn và gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm) trong 30 phút.
– Cho 3 muỗng cafe mỡ gà hoặc dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm, cho tiếp phần sả ớt còn lại vào xào.
– Sả, ớt, tỏi dậy mùi thơm các bạn trút thịt gà vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu là gà ta thịt dai, chúng ta rót vào chảo 1 chén nước lọc, đậy nắp, vặn lửa vừa cho thịt gà từ từ chín mềm.
Khi sốt bắt đầu cạn, thêm nước cốt dừa, đảo đều. Sốt sánh lại, tắt bếp.
Múc gà xào sả ớt, trang trí cùng dưa leo xắt lát.
Món này ăn cùng cơm trắng vào ngày mưa sẽ vô cùng thơm ngon.
Nguồn: fb Bếp Myl