Món phở xào tôm trứng sẽ mang đến bạn hương vị thanh nhẹ, thơm ngon, thích hợp để thay thế cho bữa sáng quen thuộc hàng ngày.
Nguyên liệu
Bánh phở 200gr
Tôm 120gr
Trứng 1 quả
Hẹ 60gr, cắt đoạn
Cây hành lá (có củ) 20gr, cắt đoạn
1 tép tỏi, băm nhỏ
Nước dùng gà 250ml
Gia vị ướp tôm:
Rượu gạo 1 muỗng canh
Tiêu trắng 1/2 muỗng cà phê
Muối 1/4 muỗng cà phê
Dầu 1 muỗng cà phê
Nước sốt:
1 muỗng canh bột bắp đã hòa tan
Cách làm
Tôm ướp cùng gia vị trong 10 phút.
Cho dầu vào chảo, đổ phở vào xào cho đến khi phở tơi ra. Thêm muối (khoảng 2gr), 1 nửa chỗ hẹ chuẩn bị, đảo đều cho phở thấm và khô. Múc phở ra đĩa.
Dùng lại chảo, thêm chút dầu, tỏi vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đến khi tôm chuyển màu đỏ (khoảng 2 phút). Thêm nước dùng gà, đun sôi.
Khi nước sôi, đổ từ từ chén trứng đã quậy sẵn vào nồi (vừa đổ vừa quậy) để tạo thành những bông trứng màu vàng.
Trứng chín thêm hành và hẹ đã cắt khúc.
Cuối cùng đổ muỗng bột bắp vào nồi để tạo độ sệt.
Bày phở ra đĩa, múc hỗn hợp tôm trứng vừa hoàn thành lên trên.
Bí quyết: Nếu muốn giảm bớt độ béo, ở bước xào phở với dầu bạn có thể thay thế bằng cách cho 1 ít nước dùng gà và hạt nêm gà vào xào đến khi các sợi phở rời ra là được.
Chúc bạn thành công với bữa sáng độc đáo, lạ vị này nhé!