Công thức sốt chanh chua chua thơm thơm quyện với miếng gà giòn tan ngon chảy nước miếng.
Nguyên liệu làm gà giòn sốt chanh:
– 2 miếng lườn gà
– 1 lòng trắng trứng
– 22ml nước tương, 5ml dầu mè
– 5g gừng nạo
– 15g mè rang
Nước sốt chanh:
– 160ml nước hầm gà
– 60ml syrup chanh và 8-10 lát chanh (trong syrup)
– 15g mật ong
– 20g bột bắp
– 3 – 4 lát chanh tươi
Bột phủ chiên giòn:
– 60g bột bắp
– 2.5g bột nở
Cách làm gà giòn sốt chanh:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cắt lườn gà thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
Bạn đánh bông lòng trắng trứng sau đó trộn với nước tương, gừng nạo, dầu mè và ướp lướn gà tầm 10”.
Bước 3:
Tiếp theo, bạn cho từng miếng thịt gà vào phần bột phủ chiên giòn.
Bước 4:
Chiên gà trong chảo ngập dầu cho đến khi chín vàng giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
Bước 5:
Trộn các nguyên liệu làm sốt chanh vào 1 tô lớn.
Bước 6:
Cho 15ml dầu ăn vào chảo, đun nóng, sau đó rót phần sốt chanh vào và đun cho đến khi nó đặc lại một chút. Khi hỗn hợp sốt bắt đầu sôi nhẹ và nổi bọt thì thả vài lát chanh tươi vào để tăng độ chua cho phần sốt.
Bước 7:
Cuối cùng, bạn cho gà vào và đảo đều cho nước sốt đều phần gà chiên giòn là hoàn thành.
Giờ thì thưởng thức món gà giòn thơm ngon này ngay thôi!
Dọn ra đĩa và thêm ít mè rang lên trên.
(Theo Tri thức trẻ)