Món gỏi cá chiên giòn mang vị giòn của cá chiên, hành tây, cà-rốt và nước chấm hoà quyện rất đậm đà, cuối tuần nhâm nhi sẽ thật tuyệt.
Nguyên liệu
30g hành tây tím
1 củ cà-rốt
20g thì là
80g cá trứng
Muối tiêu
Đường
2 trái chanh
Dầu
Nước mắm
Bột mì
Cách làm
Hành tây tím bóc vỏ đem cắt sợi.
Cà-rốt gọt vỏ đem cắt sợi.
Thì là cắt bỏ gốc, cắt sợi.
Cá trứng rửa sạch, lau khô, đem ướp với muối tiêu.
Sau đó lăn qua bột mì, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, nhớ chiên cá hai lượt để cá giòn lâu.
Pha nước mắm: 2 muỗng súp nước mắm hòa với 2 muỗng súp nước chanh, 1 muỗng cà-phê ớt băm và 4 muỗng súp đường.
Tiếp đó, trộn đều phần rau củ với cá và nước mắm pha ở trên.
Dùng gỏi cá trứng chiên sau khoảng 10 phút để gỏi thấm đậm gia vị.