Tư thế “yêu” kiêng kị lúc mang thai

Dù biết rằng “chuyện ấy” khi mang thai là không nguy hiểm nhưng chị em vẫn nên cẩn trọng trong một số tư thế.

Khi mang thai, nếu các cặp đôi quan hệ tình dục quá nhiều và không đúng cách có thể dẫn đến động thai hoặc nguy hiểm hơn là sảy thai. Dù biết rằng sau thời kỳ thai nghén, nhu cầu “chuyện ấy” của chị em sẽ tăng lên do sự thay đổi hormone nhưng hại vợ chồng nên học cách yêu chuẩn và khoa học nhất.

Dưới đây là những tư thế “yêu” nên tránh khi mang thai:

Kiểu truyền thống (nam trên, nữ dưới): Tư thế này không an toàn vì áp lực cơ thể người chồng đè lên bụng vợ có thể gây nguy hiểm với thai nhi.

Nữ ở trên: Với tư thế này mặc dù phụ nữ có sự chủ động trong chuyển động khi yêu nhưng vẫn tạo áp lực cho bụng, nhất là nếu “yêu” trong những tháng cuối thai kỳ.

Tuyệt đối tránh “quan hệ” theo đường “cửa sau”. Và nên hạn chế “yêu” qua đường miệng. Tránh 2 hình thức yêu này cũng chính là để tránh sự “trao đổi” các vi khuẩn gây bệnh, để đảm bảo cho bà bầu có một sức khỏe tốt trong thời gian mang thai này. Khi “yêu” đường miệng cần chú ý: cần nhắc nhở đối tác tuyệt đối không được thổi không khí vào âm đạo. Thổi không khí có thể gây ra tắc mạch khí, gây hại cho bà mẹ và thai nhi.

Ngồi đối mặt: Tư thế này cũng làm bụng của đối tác nữ bị o ép vì vậy vợ chồng bạn cũng không nên sử dụng.

1172 Tư thế “yêu” kiêng kị lúc mang thai

Nếu chị em đã từng nhiều lần bị sảy thai, nên kiêng kị “chuyện ấy” (Ảnh minh họa)

Chúng ta đều biết rằng, trong suốt thời gian mang thai nếu thai kỳ khỏe mạnh thì “chuyện ấy” không thành vấn đề nhưng nếu bạn gặp một số vấn đề rắc rối sau, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc “cai yêu” nếu bác sĩ yêu cầu:

– Chảy máu âm đạo không rõ nguyên nhân và xảy ra bất thường.

– Bị rau tiền đạo.

– Có dấu hiệu dọa sinh sớm trong thai kỳ.

– Đã từng nạo hút.

– Suy cổ tử cung.

– Dạ con bị co bóp.

– Giãn cổ tử cung.

– Nguy cơ vỡ màng nước ối.

– Những phụ nữ có tiền sử sảy thai.

– Chồng của bạn mắc chứng bệnh lây lan qua đường tình dục, hoặc có tiền sử bị bệnh herpes, bạn sẽ phải tránh giao hợp cho đến khi chồng chữa khỏi bệnh.

– Bị các bệnh nhiễm trùng đường sinh dục khác.

Những trường hợp hạn chế quan hệ

Thai phụ đang trong thời kỳ đầu và cuối của thai kỳ nên hạn chế quan hệ tình dục. Bên cạnh đó có một số thai phụ có tiền sử sinh non cũng được các bác sỹ khuyên hạn chế quan hệ từ tháng thứ 6 trở đi.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *