Top 10 công trình độc đáo được khai trương trong năm 2019

Cao ốc 111 West 57th Street ở Mỹ, Bảo tàng văn hóa M+ ở Hồng Kông, sân bay quốc tế Zaha Hadid tại Bắc Kinh… là những công trình độc đáo được đón chờ nhất trong năm nay.

cong trinh doc dao 1 4501
Một trong những công trình độc đáo được mong đợi nhất năm 2019 là sân bay quốc tế mới của Bắc Kinh (Trung Quốc). Dự kiến, sân bay sẽ hoàn thành vào tháng 10, phục vụ 45 triệu hành khách mỗi năm.  
cong trinh doc dao 2 5496
Bảo tàng nghệ thuật M+ (Hong Kong) sẽ mở cửa trong năm nay. Công trình được đánh giá là một trong những bảo tàng có kiến trúc độc đáo nhất châu Á và lớn nhất thế giới.
cong trinh doc dao 3 efeb
Cao ốc 111 West 57th Street sẽ được hoàn thành trong năm 2019. Chiều cao của công trình độc đáo này là 435m, hướng tầm nhìn tuyệt đẹp ra công viên trung tâm.
cong trinh doc dao 4 16b6
Vườn thú Copenhagen (Đan Mạch) là một trong những công trình của BIG dự kiến hoàn thiện trong năm nay. Sự kết nối hài hòa giữa không gian trong nhà với cảnh quan ngoài trời tạo nên sức hút cho công trình. 
cong trinh doc dao 5 93fc
Công trình độc đáo ở Na Uy mang tên Kistefos. Được biết, bảo tàng có thiết kế dạng xoắn bắc qua một dòng sông.
cong trinh doc dao 6 63e4
Cao ốc Vessel thuộc dự án thành phố Hudson Yards (New York) được thiết kế như một khối tượng điêu khắc khổng lồ, cao 45m với 154 cầu thang.
cong trinh doc dao 7 7e98
Leonardo cao 227m sau khi hoàn thành sẽ trở thành công trình cao nhất châu Phi. Tòa nhà gồm nhiều khối hộp xếp chồng, sở hữu tầm nhìn toàn cảnh thành phố Johannesburg.
cong trinh doc dao 8 da80
Nhà hát Wuxi Taihu (Giang Tô, Trung Quốc) dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019. Công trình tựa như phần lá rủ xuống của khu rừng.
cong trinh doc dao 9 bf15
Cao ốc Norra Tornen (Stockholm, Thụy Điển) bao gồm 2 tòa tháp xây từ các khối bê tông đúc sẵn, xếp chồng không cân xứng.
cong trinh doc dao 1 ae26
Tháp Leeza SOHO (Bắc Kinh, Trung Quốc) có khoảng thông tầng cao nhất thế giới, xấp xỉ 190m. (Ảnh: CNN, Dezeen)

Theo Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *