Thảo dược trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Bạn lo lắng mình bị rối loạn kinh nguyệt và dùng thuốc tây không khỏi, vậy hãy thử ngay với 3 loại thảo dược quen thuộc dưới đây.

Một chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên có kinh của tháng này đến ngày đầu tiên có kinh của tháng tiếp theo. Thường một chu kỳ kinh nguyệt ở trong khoảng từ 21 đến 35 ngày, có 3 – 5 ngày hành kinh trong một chu kỳ.

Tình trạng kinh nguyệt không đều xảy ra nhiều nhất với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn hàng tháng khiến không ít bạn gái băn khoăn và lo lắng.

Điều kinh với ngải cứu

Một tuần trước ngày kinh dự kiến, mỗi ngày lấy 6-12g (tối đa 20g) sắc với nước hoặc hãm với nước sôi như trà, chia làm 3 lần uống trong ngày. Có thể uống dưới dạng bột (5-10g) hay dạng cao đặc (1-4g).

Nếu kinh nguyệt không đều thì hàng tháng đến ngày bắt đầu kỳ kinh và cả những ngày đang có kinh, lấy ngải cứu khô 10g, thêm 200 ml nước, sắc còn 100 ml, thêm chút đường để uống, chia 2 lần/ngày. Có thể uống liều gấp đôi, cũng 2 lần/ngày. Sau 1-2 ngày sẽ thấy hiệu quả, người đỡ mệt, máu kinh đỏ và ít hơn.

Điều hòa kinh nguyệt hoa chuối

152 Thảo dược trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả

Hoa chuối không chỉ là món ăn được nam giới chuộng mà còn rất tốt cho phụ nữ.

Mỗi phụ nữ đều có tình trạng kinh nguyệt khác nhau, một số người phải vượt qua triệu chứng tiền kinh nguyệt, số khác thì bị ra máu quá nhiều. Bắp chuối có thể giúp bạn giải quyết những rắc rối này.

Bạn có thể xắt nhỏ bắp chuối, nấu chín sau đó dùng kèm với phô-mai hoặc sữa chua, món ăn này sẽ giúp tăng lượng hormon progesterone trong cơ thể và làm giảm lưu lượng máu, giúp điều hòa kinh nguyệt.

Ngoài ra, bắp chuối còn có công dụng làm giảm lượng đường trong máu và tăng nồng độ hemoglobin trong cơ thể.

Tinh dầu sả

Phụ nữ bị bệnh rối loạn kinh nguyệt,đau bụng lấy vài giọt tinh dầu sả trộn với một ít bột tiêu đen thành một hỗn hợp lỏng rồi uống, cũng có thể ép sả tươi lấy dịch hoặc sắc lấy nước rồi uống cũng sẽ thấy bớt đau bụng khi hành kinh và có tác dụng điều hòa kinh nguyệt.

Hương thơm của sả được dùng trong các phương pháp trị liệu khác như xông hơi, tắm hơi cũng gián tiếp giúp cho kinh nguyệt được điều hòa. Bởi vì nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt cũng có thể do yếu tố tâm lý.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *