Nóng hổi món dạ dày hầm tiêu xanh cho ngày lạnh

Những miếng dạ dày giòn, không dai, đậm đà quyện cùng chút thơm nồng, cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng với vị ngọt thanh thực sự tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này.

da day ham tieu xanh Nóng hổi món dạ dày hầm tiêu xanh cho ngày lạnh

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Dạ dày: 1 cái khoảng 500g
– Tiêu xanh: 7-8 nhánh. Không có tiêu xanh bạn có thể thay bằng tiêu sọ nhưng số lượng ít hơn, khoảng 25-30 hạt
– Củ cải trắng: 1 củ khoảng 300g
– 1 trái dừa tươi
– 2 củ hành khô
– Rau mồng tơi, bún ăn cùng
– Gia vị: giấm, muối, dầu ăn, bột nêm, nước mắm, dầu ăn

PHẦN 2: CÁCH LÀM DẠ DÀY HẦM TIÊU XANH

Bước 1: Dạ dày bạn lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cắt làm 3 hay 4 theo chiều dọc, để ráo nước.

Bước 2: Cho dạ dày lên bếp nướng sơ hai mặt.

Công đoạn này sẽ giúp cho món dạ dày giòn, thơm, hết nhớt và không còn mùi hôi. Sau đó rửa lại thật sạch, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ. Tiêu xanh rửa sạch, lấy khoảng 3 nhánh tẽ hạt, cho vào cối giã dập, phần còn lại để riêng. Củ cải trắng gọt bỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng.

Bước 4: Ướp dạ dày cùng với chút bột nêm, tiêu xanh đã giã dập ở trên và 1/2 chỗ hành củ bằm nhỏ, trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 5: Rau mồng tơi nhặt bỏ đoạn gốc già, lá dập úa. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút.

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già, cho phần hành củ còn lại vào phi thơm, tiếp đó cho dạ dày đã ướp vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại. Chú ý không đảo lâu quá dạ dày sẽ bị dai. Sau đó cho nước dừa tươi, cùng chút bột nêm vào hầm cho đến khi dạ dày mềm. Có thể thay nước dừa tươi bằng nước hầm xương tùy ý bạn.

Bước 7: Tiếp đến cho củ cải và phần tiêu xanh ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn là được. Chú ý chỉ cho củ cải trước khoảng 5-7 phút là được.

Khi ăn bạn đặt nồi dạ dày hầm tiêu xanh lên bếp lẩu ăn cùng rau mồng tơi, bún. Những miếng dạ dày giòn, không dai, đậm đà quyện cùng chút thơm nồng, cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng với vị ngọt thanh thực sự tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này.

Chúc các bạn thành công với cách làm dạ dày hầm tiêu xanh thơm ngon!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *