Những sai lầm cơ bản khi trang trí khiến phòng khách trông thật tệ hại

Nếu bạn muốn nơi tiếp khách thoáng đãng, rộng rãi thì hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn đèn. Đối với những không gian nhỏ, một chiếc đèn trần hoành tráng sẽ khiến căn phòng trở nên nặng nề và có cảm giác trần nhà thấp hơn thực tế.

Đồ nội thất không tiện dụng, màu sơn sai, đèn quá to so với không gian phòng, thảm sai kích cỡ… là những sai lầm cơ bản có thể phá hỏng không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Nội thất không tiện dụng

20151005115108 568d Những sai lầm cơ bản khi trang trí khiến phòng khách trông thật tệ hại

Nếu như nhà đông người mà sofa lại quá nhỏ sẽ khiến không gian
sinh hoạt của gia đình không được thoải mái. Ảnh:Tripadvisor

Trên thực tế, đồ nội thất là để dùng không phải chỉ để ngắm nhìn. Do đó, dù tủ kệ, bàn ghế có đẹp bao nhiêu nhưng không phù hợp thì bạn đừng gắng sức bỏ tiền ra mua. Kể cả sofa thời thượng, hợp mốt cũng sẽ vô nghĩa nếu bạn ngồi không được thoải mái. Một điều luôn nhớ đó là bạn cần phải thử nội thất trước khi mua. Hãy ngồi hay thử sử dụng chúng như khi ở nhà trước khi quyết định bỏ tiền mua.

Sai màu sơn

20151005115521 50c2 Những sai lầm cơ bản khi trang trí khiến phòng khách trông thật tệ hại

Trước khi sơn, bạn nên thử sơn trước một mảng tường để
chọn tông màu phù hợp nhất. Ảnh: Pluckys

Bạn có thể bố trí khắp phòng đủ thứ đồ đạc tuyệt đẹp, ttuy nhiên nếu màu sơn không phù hợp sẽ phá hủy hết mọi thứ. Điều này không có nghĩa bạn phải dùng những màu sơn theo quy tắc cứng nhắc. Song, bạn cần thử trước một mảng tường xem tác động của ánh đèn và ánh sáng tự nhiên lên sơn. Tuy cùng một màu nhưng tông đậm nhạt khác nhau sẽ có hiệu quả khác nhau.

Kích cỡ đèn quá to

20151005115630 1252 Những sai lầm cơ bản khi trang trí khiến phòng khách trông thật tệ hại

Các không gian nhỏ không phù hợp để treo đèn chùm lộng lẫy. Ảnh minh họa: Revedecor

Nếu bạn muốn nơi tiếp khách thoáng đãng, rộng rãi thì hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn đèn. Đối với những không gian nhỏ, một chiếc đèn trần hoành tráng sẽ khiến căn phòng trở nên nặng nề và có cảm giác trần nhà thấp hơn thực tế. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn treo đèn chùm thì hãy chọn các thiết kế thanh mảnh, tối giản hoặc pha lê để có thể phản chiếu ánh sáng.

Kích cỡ thảm không chuẩn

20151005115723 873d Những sai lầm cơ bản khi trang trí khiến phòng khách trông thật tệ hại

Không phải chiếc thảm đẹp nào cũng phù hợp với không gian nhà bạn. Ảnh:Stylebyemilyhenderson

Một lỗi cơ bản mọi người hay mắc phải nhất đó là chọn thảm quá nhỏ nên không thể đặt đủ các món đồ thiết yếu nhất trong phòng khách lên đó. Trong trường hợp quá thích một chiếc thảm nào đó thì bạn hãy cân nhắc ít nhất các chân bàn đều có thể nằm trên thảm. Còn không thì bạn có thể loại bỏ thảm và để lộ mặt sàn còn hiệu quả hơn.

Nội thất theo mốt

20151005115819 de97 Những sai lầm cơ bản khi trang trí khiến phòng khách trông thật tệ hại

Tốt nhất, bạn chỉ nên lựa một vài món đồ thời trang để làm điểm nhấn. Ảnh: Lushome

Một trong những cách khiến cho phòng khách trở thành thảm họa đó là chạy theo quá nhiều xu hướng. Có những thứ trông có vẻ đẹp ở cửa hàng hoặc nhà người khác nhưng chưa chắc đã phù hợp với phòng khách hiện tại của nhà bạn. Nếu như bạn là người thích những thứ mới mẻ và sành điệu thì hãy cố gắng giới hạn ở các món đồ trang trí nhỏ, có thể dễ thay thế khi mốt đó qua đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *