Những món không nên dùng chung với cà phê

Khi uống cà phê bạn không kết hợp những thực phẩm dưới đây với loại đồ uống này để không hại sức khỏe.

Một trong những thức uống không thể thiếu của dân văn phòng là cà phê. Ngoài việc giúp tỉnh táo trong suốt thời gian làm việc, đồ uống này còn có nhiều tác dụng như: Đốt cháy mỡ thừa, cải thiện tình trạng thể chất, bổ sung năng lượng…

Cà phê rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, những thứ thường được dùng chung với cà phê có thể phá hoại tác dụng tốt của nó.

1248 Những món không nên dùng chung với cà phê

Đường

Chút ít đường không làm tổn hại bạn, nhưng nếu bạn uống vài ly cà phê mỗi ngày, những calo rỗng ấy sẽ tích tụ rất nhanh. 2 muỗng đường tương ứng với 48g, nhiều hơn đường trong 1 lon Coca.

Để thay thế đường, bạn có thể dùng chút ít quế. Quế có thể giúp giảm tăng đường huyết, kiểm soát cơn đói của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thử thêm thảo quả, món này được uống chung với cà phê ở Trung Đông.

Mùi vị bổ sung

Chúng thường được cho thêm vào cà phê để bổ sung mùi vị và làm bắt mắt hơn, ví dụ như những loại vani, hạt dẻ, caramen, bột bí ngô… Những thứ này chứa nhiều đường, màu nhân tạo.

Mỗi 30gram sirô hương liệu bổ sung chứa khoảng 19g đường, làm tăng nguy cơ đường huyết. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm có chứa thành phần tự nhiên như vani, bạc hà, chiết xuất từ hạt, đậu không chứa đường.

Những cách kết hợp với cà phê trên đây mặc dù không mang lại hậu quả ngay lập tức nhưng sẽ khiến bạn gặp các vấn đề về lâu về dài, nhất là các bệnh liên quan đến bệnh tiểu đường, tim mạch… Bạn nên hạn chế kết hợp, hoặc tốt nhất là loại bỏ chúng và thay bằng các cách kết hợp khoa học hơn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *