1. Chọn kích thước gạch

Tùy vào diện tích của phòng tắm mà bạn chọn gạch có kích thước cho phù hợp. Theo kinh nghiệm, gạch ốp tường nhà tắm nên chọn loại có kích thước 30x60cm, 60x60xm, 30x80cm là hợp lý, trong đó khổ 30x60cm được nhiều người lựa chọn nhất.

Nếu kích thước gạch càng lớn thì phòng vệ sinh của bạn sẽ càng rộng và thông thoáng hơn. Còn về màu sắc gạch, tốt nhất bạn nên chọn màu sáng, có thể tạo điểm nhấn bằng cách tạo đường viền tone màu đậm hoặc có thể đặt gạch so le nhau để tạo nét đặc sắc.

Thiết kế phòng tắm đẹp
Tùy vào diện tích của phòng tắm mà bạn chọn gạch có kích thước cho phù hợp

2. Cách ốp gạch và viền

Bạn có thể ốp ngang hoặc ốp dọc tùy theo kích thước của nhà tắm, mỗi cách ốp đều có những ưu điểm riêng như: Ốp ngang sẽ tạo cảm giác rộng rãi, trong khi ốp dọc sẽ giúp tăng chiều cao cho căn phòng.

Bạn có thể ốp gạch cho đường việc hoặc không ốp cũng được, tùy thuộc vào chiều cao của căn phòng. Với phòng tắm cao dưới 2m, bạn chỉ cần ốp 1 viền, còn nếu phòng cao trên 2m thì bạn có thể dùng 2 viền.

ốp gạch phòng tắm
Ốp ngang sẽ tạo cảm giác rộng rãi, trong khi ốp dọc
sẽ giúp tăng chiều cao cho căn phòng

3. Về màu sắc

Bạn cũng phải chú ý đến màu sắc của gạch ốp tường và gạch lát nền. Hiện nay, chọn màu gạch mang phong cách hiện đại và đơn màu đang là xu hướng rất được ưa chuộng. Bạn có thể dùng một gam màu với các màu như: Trắng, kem, hồng phấn; nếu muốn sử dụng hai màu thì có thể kết hợp màu vàng – nâu, ghi – trắng, trắng – đen, nâu – trắng. Những sự kết hợp này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một phòng tắm không bao giờ lỗi mốt.

màu sắc nhà tắm
Chọn màu gạch mang phong cách hiện đại và đơn màu
đang là xu hướng rất được ưa chuộng hiện nay

4. Một số cách ốp phổ biến

Có nhiều cách để bạn ốp gạch cho tường nhà tắm, hiện nay rất nhiều người sử dụng loại gạch men thô để trang trí cho phòng tắm của mình. Bạn có thể kết hợp 2 màu gạch men thô có màu tương phản sáng – tối cùng với những nét vân sẽ tạo một phòng tắm đơn giản, tinh tế những cũng rất hiện đại.

Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng tone màu đậm phần sen cây hoặc lavabo, bồn cầu, còn những phần còn lại bạn nên ốp gạch tone màu sáng. Tuy nhiên, chỉ nên tạo tối đa 2 vị trí điểm nhấn, không nên tạo quá nhiều sẽ gây rối mắt.

LEAVE A REPLY