Những hiểu lầm “chết người” về bệnh tình dục

Rất nhiều người còn chưa hiểu hết về bệnh tình dục khiến chúng có cơ hội phát triển.

Quan hệ bằng miệng sẽ không mắc bệnh tình dục 

Nghĩ rằng quan hệ bằng miệng sẽ an toàn, tránh lây nhiễm. Quan hệ tình dục bằng miệng đều không có biện pháp bảo vệ nào. Dù chỉ có bạn hay đối tác thực hiện điều này thì cả hai đều có rủi ro mắc các bệnh về tình dục (STD).

Nếu quan hệ tình dục bằng miệng với đàn ông thì nguy cơ lây bệnh chỉ khi trong miệng đối phương có vết xước, trầy có thể bị gây ra bởi cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa trước khi “yêu”. Khi quan hệ tình dục bằng miệng với nữ có thể tăng rủi ro mắc STD nếu họ vẫn còn kinh nguyệt hoặc nhiễm STD nào khác ngoài HIV và nếu đối tác của họ cũng có vết thương trong miệng.

1189 Những hiểu lầm chết người về bệnh tình dục

Quan hệ trong nước có thể ngăn được bệnh tình dục

Không có căn cứ nào chứng minh được việc quan hệ trong nước có thể tiêu diệt được các loại vi khuẩn, virus gây bệnh tình dục. Vì thế, bạn đừng dại dột tin vào biện pháp này.

Sùi mào gà có thể chữa được tận gốc

Trên thực tế thì sùi mào gà là căn bệnh không thể điều trị tận gốc. Mà chỉ có thể điều trị hết biểu hiện của bệnh mà thôi. Việc tiêu diệt Virus HPV hoàn toàn trong cơ thể người hiện nay vẫn chưa thể điều trị dứt điểm được.

Nếu không tiếp xúc với máu sẽ không mắc bệnh tình dục

Máu là một trong những yếu tố khiến bạn bị lây nhiễm bệnh tình dục. Nhưng bạn không nên chủ quan cho rằng không tiếp xúc với máu sẽ không mắc bệnh tình dục. Những bệnh khác như giang mai, Herpes hay ghẻ sẽ bị lây truyền cho dù bạn chỉ tiếp xúc qua da.

Dùng giấm ăn kiểm tra có phải virus HPV không

Có tin đồn rằng virus HPV thực sự thay đổi màu khi tiếp xúc với giấm ăn gia đình, nhưng điều đó không đúng sự thật.

Tiến sĩ Ross chứng minh: “Chúng tôi cũn đã thử đổ axit vào các vết tổn thương do virus HPV và thấy có hiện tượng đổi màu sắc nhưng sau đó nhưng đây chỉ là trường hợp trùng hợp với bệnh nhân ung thư cổ từ cung. Nên điều này hoàn toàn không đúng sự thật”.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *