Những hậu quả xảy ra khi nối tóc

Mặc dù nối tóc có thể giúp bạn biến hóa có mái tóc dài như mơ ước, tuy nhiên, việc nối tóc cũng khiến tóc bị xơ, gãy rụng…

Có một mái tóc dài thướt tha, bồng bềnh mà không phải mất công chờ tóc mọc ra từng ngày là mơ ước của nhiều cô gái. Cùng với các phương pháp làm đẹp hiện đại, nối tóc có thể giúp phái đẹp biến mái tóc ngắn thành dài như trong chuyện thần tiên chỉ sau vài giờ đồng hồ.

Đối với những “người của công chúng”, việc phải làm mới mình trên sân khấu là điều đương nhiên. Việc làm đẹp của họ gắn liền với thương hiệu và sự tôn trọng khán giả. Người hâm mộ đã quá quen với cảnh cô ca sĩ hay diễn viên này nọ hôm qua tóc vừa ngắn hôm nay đã dài hay hôm qua tóc màu đỏ nay đã thành màu tím sẫm. Không chỉ có giới diễn viên ca sĩ nối tóc để gây ấn tượng trên sân khấu, việc nối tóc đối với đa số bạn trẻ hiện nay rất phổ biến.

1195 Những hậu quả xảy ra khi nối tóc

Những hậu quả xảy ra khi nối tóc

Thợ nối tóc phải có tính kiên trì và khéo léo đến mức tinh tế để làm cho tóc nối lẫn vào với tóc cũ mà khó thấy sự khác biệt. Để nối một mái tóc dài, bạn phải ngồi từ 7-10 tiếng tùy theo số lượng tóc nhiều hay ít. Độ dài tối thiểu của tóc ban đầu là 3 cm, tóc giả sẽ được nối trực tiếp vào tóc thật.

Có hai phương pháp nối tóc là nối bằng keo và nối bằng chì. Loại keo dùng để nối phải thật tốt, tránh bị tác động bởi nhiệt độ, và tóc không bị phồng tại các mối nối, ảnh hưởng xấu tới những sợi tóc tự nhiên và da đầu. Cũng có nhiều cửa hàng dùng kiểu nối chốt bằng chì, tóc được nối lại bởi một chốt rất nhỏ giữa lọn tóc. Chất liệu chì bền và tiện lợi, khi tóc cần chỉnh sửa thì rất dễ dàng tháo các mối chốt. Nối tóc bằng keo thì đẹp hơn nối chốt và trông sẽ không bị lộ, nhưng sau một thời gian khi mái tóc dài ra, các ngọn tóc bị chẻ, các mối nối bị gãy, việc sửa lại sẽ gây hại rất nhiều cho tóc. Độ dài tóc nối tùy ý trong vòng 10-20cm. Trong quá trình nối tóc phải thường xuyên dùng lược chải đều đặn để kiểm tra độ chắc của mối nối. Mái tóc nối đẹp là có mối nối nhỏ, chặt, không cứng và không đau khi gội.

Với mái tóc được nối dài, các cô gái phải chịu khá nhiều phiền hà. Trong những ngày đầu tiên, các mối nối cộm lên gây khó chịu. Việc chăm sóc một mái tóc nối cũng rất phức tạp. Trung bình cứ hai tháng bạn phải đến tiệm để gỡ tóc rối, kiểm tra các mối nối, song song đó phải dùng các loại mỹ phẩm như dầu xả làm mềm tóc, nước chống rối tóc có chứa protein. Khi gội đầu chỉ chà nhẹ nhàng theo chiều tóc, sau đó đập nhẹ, không được vò nhiều, tóc dễ rụng. Cách gội này làm tóc không được sạch, mái tóc rất dễ bị gàu và nấm. Chải tóc phải dùng loại lược thưa, tránh chải những mối nối. Sau 3-5 tháng phải gỡ phần tóc nối ra nối lại vì tóc dài ra sẽ làm lộ mối nối. Khi ngủ, phải buộc hờ tóc để tóc khỏi xê dịch mạnh. Bạn không nên dùng dầu dưỡng cho chỗ tóc nối vì làm cho tóc nối dễ bị trượt ra. Đã có nhiều trường hợp tóc vốn yếu do bị uốn nhuộm nhiều lần nay lại dùng nhiệt độ cao để nối thêm tóc, nên chỉ sau một thời gian ngắn đã phải đi cắt bỏ toàn bộ vì chỗ mối nối bị cháy và gãy. Nối tóc vừa tốn kém vừa mất nhiều thời gian chăm sóc phức tạp, thật chả tiện lợi chút nào.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *