Những cơn đau thường gặp trong thai kỳ

Trong quá trình mang thai, sẽ có lúc mẹ bầu gặp phải các cơn đau như ở lưng, bàn chân, bụng…Vậy đâu là cơn đau nguy hiểm, cần quan tâm? Đâu là cơn đau bình thường? Cách khắc phục những cơn đau này ra sao?

Đau đây chằng

Đau dây chằng chính là một trong những cơn đau đầu tiên mẹ bầu sẽ gặp phải trong thai kỳ. Những cơn đau này chủ yếu xuất hiện ở vùng bụng dưới sau đó đau hông. Tình trạng đau dây chằng sẽ xảy ra khi dây chằng kế nối phần phía trước của tử cung với háng bắt đầu căng ra. Đây là một hiện tượng khá phổ biến khi mang thai- nhất là khi thai nhi lớn dần theo thời gian.

Cách tốt nhất mẹ bầu cần làm khi gặp những cơn đau như thế này là nằm xuống và nghỉ ngơi một lúc để dây chằng được giãn ra, khi đó mẹ bầu sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

1429 Những cơn đau thường gặp trong thai kỳ

Đau lưng 

Đau lưng là một triệu chứng phổ biến ở mẹ bầu. Khi thai nhi lớn, sẽ gây áp lực lên vùng lưng của mẹ bầu. Điều này tạo ra các cơn đau lưng. Nếu thai nhi đè chèn lên 1 sợi thần kinh thì các cơn đau lưng còn nghiêm trọng hơn. Việc mang bụng bầu nặng cũng khiến cho các cơ vùng lưng làm việc nhiều hơn và dễ đau nhức hơn. Khoảng 3/4 mẹ bầu mắc triệu chứng đau lưng trong thai kỳ.

Mẹ bầu thường gặp chứng đau lưng trong các tháng cuối thai kỳ, và điều này làm mẹ bầu khó chịu hơn. Để giảm các cơn đau lưng mẹ có thể massage nhẹ nhàng vùng lưng, chườm ấm và chuẩn bị cho mình một chiếc gối để kê lưng khi nằm cho thoải mái. Mẹ cũng đừng nên đứng nhiều sẽ gây áp lực lên cho lưng.

Cơn đau co thắt 

Những cơn đau giả thường xuất hiện khi mẹ bầu gần đến thời kỳ sinh nở. Nếu trước 1- 2 tuần dự sinh mẹ bầu bắt gặp những cơn đau nhẹ, không liên tục thì không cần quá lo lắng. Đó là dấu hiệu bạn sắp được chào đón bé yêu ra đời.

Cơn đau do chuột rút

Chuột rút ở chân thường xảy ra khi cơ thể mẹ bị thiếu nước, kali. Nó gây ra những cơn đau không hề dễ chịu cho mẹ bầu. Để khắc phục, mẹ hãy uống nhiều nước và ăn nhiều thực phẩm có kali như chuối, nho khô. Khi đi ngủ mẹ có thể kê gối giữa hai chân để cảm thấy thoải mái nhé. Khi bị chuột rút mẹ nên xoa bóp nhẹ nhàng để các cơ trở về bình thường. kịp thời.

Theo Alobacsi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *