Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

Phòng khách nhỏ nhà bạn dù có eo hẹp diện tích đến mấy cũng có thể biến tấu trở nên hoàn hảo với 10 cách trang trí hữu dụng này.

Không gian hạn chế không nên là yếu tố khiến phòng khách nhà bạn mất điểm. Phòng khách nhỏ nhà bạn dù có eo hẹp diện tích đến mấy cũng có thể biến tấu trở nên hoàn hảo với 10 cách trang trí hữu dụng này.

Những ngôi nhà sở hữu phòng khách nhỏ thường khá vất vả trong chọn mẫu thiết kế trang trí, bởi không gian bị hạn hẹp dễ khiến các giải pháp trở nên vô dụng. Nhưng không phải là không có cách biến phòng khách nhỏ nhà bạn xinh đẹp hơn đâu nhé! Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn đến 10 cách trang trí mẫu phòng khách diện tích eo hẹp thành không gian đầy cuốn hút.

1. Phân tách không gian bằng một chiếc thảm

Một không gian mở giữa phòng khách và phòng ăn chính là giải pháp tối ưu của những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Bạn có thể làm cho khu vực phòng khách trở nên ấn tượng hơn chỉ bằng một tấm thảm để phân tách hai không gian này với nhau.

phongkhach1 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

phongkhach2 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

2. Sử dụng đồ nội thất bằng kính

Chất liệu kính trong suốt có ưu điểm cho ánh sáng tự nhiên đi qua nên rất được các gia đình ưa chuộng trong chọn đồ nội thất trang trí phòng khách. Dù phòng khách nhỏ nhưng chỉ cần sử dụng nội thất bằng kính, không gian phòng khách sẽ trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều.

phongkhach3 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

3. Sử dụng nhiều vật nhỏ thay vì đồ nội thất kích thước lớn

Với mẫu phòng khách nhỏ thì bạn chỉ nên chọn những món đồ nội thất với kích thước nhỏ để tương thích với diện tích của căn phòng. Trong trường hợp đồ nội thất nhỏ không đáp ứng hết được nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, bạn nên chọn những món đồ nội thất cùng bộ nhưng có chiều cao đa dạng. Như vậy sẽ vừa giải quyết được nhu cầu sử dụng vừa cho cảm nhận phòng khách gọn gàng cân đối hơn.

phongkhach4 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

phongkhach5 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

4. Bổ sung màu sắc cho không gian phòng khách

Màu sắc có tác dụng quyết định đến không gian vì thế hãy tận dụng màu sắc để biến không gian nhỏ hẹp của phòng khách nhà bạn trở nên rộng rãi thông thoáng hơn. Nên chọn sơn màu trắng cho tường phòng khách và sàn gỗ sáng màu để ăn gian diện tích. Hoặc, thêm một vài món đồ nhiều màu sắc như lọ hoa, tranh ảnh, gối ôm, gối tựa lưng, … để gian phòng rực rỡ hơn.

phongkhach6 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

5. Tạo một góc đặt tivi ấn tượng

Nếu gian phòng khách nhà bạn quá eo dẹp diện tích mà bạn lại sử dụng kệ tivi cồng kềnh thì sẽ càng làm căn phòng trở nên chật chội hơn. Thay vì vậy bạn hãy lựa chọn mẫu tivi treo tường hoặc kệ tivi đơn giản nhỏ nhắn để tiết kiệm diện tích và thêm thắt phụ kiện trang trí như sách, lọ hoa để góc tivi bắt mắt hơn.

phongkhach7 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

6. Tận dụng không gian góc phòng

Các góc phòng là yếu tố không thể bỏ qua khi không gian sống của bạn nhỏ hẹp. Phòng khách nhỏ thì bạn càng cần tận dụng các góc của căn phòng để biến tấu nó thành góc trưng bày đầy ấn tượng như thế này.

phongkhach8 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

7. Lựa chọn bàn trà đa chức năng

Một sản phẩm nội thất với nhiều chức năng luôn là ưu tiên hàng đầu với các không gian eo hẹp về diện tích. Một chiếc bàn trà đa năng chính xác là lựa chọn sáng suốt dành cho các phòng khách nhỏ.

phongkhach11 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

phongkhach9 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

phongkhach10 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

8. Lựa chọn đồ nội thất kích thước nhỏ

Không thể tham lam trong chọn lựa đồ nội thất kích thước lớn khi không gian sống của bạn có diện tích nhỏ. Hãy chọn những món đồ nhỏ chiếm ít diện tích để đặt trong phòng khách vừa thoát khỏi cảm giác chật chội vừa giúp phòng khách thông thoáng, “dễ thở” hơn.

phongkhach12 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

9. Không gian lưu trữ thông minh

Cách chọn đồ nội thất có tích hợp không gian lưu trữ bên trong rất cần cho những phòng khách có không gian nhỏ hẹp như mẫu sofa của phòng khách này chẳng hạn.

phongkhach13 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

phongkhach14 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

10. Trang trí theo hướng tối giản

Sự tối giản là cần thiết cho những phòng khách eo hẹp diện tích giúp căn phòng thông thoáng và rộng rãi hơn. Sử dụng những món đồ nội thất đa năng có thiết kế thanh mảnh để trang trí cho phòng khách, chọn gam màu chủ đạo cho phòng khách hạn chế màu mè vì sẽ càng làm cho không gian thêm rối mắt.

phongkhach15 Những cách trang trí cực đắt giá cho không gian phòng khách chật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *