Những bí quyết nhỏ cho không gian phòng tắm trở nên ấn tượng hơn

Với những phòng tắm có diện tích nhỏ hẹp, khiến cho những lọ gel tóc, dầu gội, sữa tắm… không có chỗ để rất bất tiện. Vậy tại sao không chuyển đổi sự bất tiện đó thành một bộ sưu tập ấn tượng?

Nếu bạn cảm thấy phòng tắm của mình quá tẻ nhạt, hãy nhanh chóng lên kế hoạch cải tạo lại phòng tắm thêm sinh động và hấp dẫn hơn.

Không quan trọng bạn đang sở hữu một bức rèm che bồn tắm, một tấm thảm phòng tắm hay chỉ là một chiếc khăn tắm bình thường,… mấu chốt để thay đổi vấn đề là hãy chọn lựa các vật dụng có in họa tiết lớn. Bởi vì khi thêm các họa tiết vào cho khu vực buồn tẻ này sẽ khiến mọi thứ có thêm sinh khí hơn. Nếu phòng tắm của bạn có diện tích nhỏ thì các họa tiết lớn còn có khả năng thu hút sự chú ý và tạo diện tích “ảo” khiến không gian này có vẻ lớn hơn bình thường.

20150905072825915 Những bí quyết nhỏ cho không gian phòng tắm trở nên ấn tượng hơn

Sử dụng các vật dụng có họa tiết lớn sẽ giúp phòng tắm bớt tẻ nhạt hơn

Trong phòng tắm, khăn tắm là một trong những “bức tranh sơn dầu” bền và đẹp nhất, hơn nữa lại dễ dàng thay đổi theo mùa hoặc theo các ý tưởng bất chợt của bạn. Những tấm khăn với họa tiết, màu sắc, hoa văn và kích cỡ khác nhau được bày bán rất phổ biến ở cửa hàng, bạn tha hồ chọn lựa. Bí quyết ở đây là không nên chỉ dùng một chiếc khăn màu đậm mà hãy phối hợp nhiều chiếc với nhau trong một bố cục cân đối, bạn cũng có thể cuộn chúng lại và đặt lên kệ. Việc sử dụng khăn tắm lớn giống như một yếu tố thiết kế vừa tiết kiệm lại vừa đẹp mắt.

20150905072826274 Những bí quyết nhỏ cho không gian phòng tắm trở nên ấn tượng hơn

Hai chiếc khăn tắm màu cam được bố trí đối xứng tạo
điểm nhấn nổi bật cho phòng tắm vốn tẻ nhạt

Với những phòng tắm có diện tích nhỏ hẹp, khiến cho những lọ gel tóc, dầu gội, sữa tắm… không có chỗ để rất bất tiện. Vậy tại sao không chuyển đổi sự bất tiện đó thành một bộ sưu tập ấn tượng? Bạn hãy chiết các loại mỹ phẩm thường dùng vào những chai xịt đẹp mắt và sắp xếp chúng một cách vui mắt. Ví dụ như gắn một chiếc kệ gỗ mini dưới cửa thông gió hay gần bồn tắm hoặc vòi sen để thuận tiện mỗi khi sử dụng.

20150905072831968 Những bí quyết nhỏ cho không gian phòng tắm trở nên ấn tượng hơn

Chiếc kệ gỗ lưu trữ và “bộ sưu tập” chai lọ nghiễm nhiên
trở thành đồ trang trí bắt mắt cho phòng tắm

Đối với nhiều người, treo một tác phẩm nghệ thuật trong phòng tắm là một ý tưởng khá mới mẻ. Nhưng đó là công việc rất đơn giản. Bạn hãy lựa chọn những bức tranh yêu thích theo kích cỡ phù hợp với tường phòng tắm, sau đó đóng khung và treo lên tường. Một bức tranh được treo trong phòng tắm có tác dụng xua tan sự buồn tẻ và khiến cho tâm hồn bạn sảng khoái hơn khi vừa tắm vừa có thể nhìn thưởng thức các bức tranh mình yêu thích.

20150905072832389 Những bí quyết nhỏ cho không gian phòng tắm trở nên ấn tượng hơn

Treo một bức tranh trong phòng tắm à mẹo nhỏ để giúp phòng tắm bớt tẻ nhạt

Trường hợp bạn không muốn vẽ quá nhiều lên các bức tường phòng tắm thì việc sơn phết lại các món đồ dùng có lẽ sẽ tiện lợi hơn. Lựa chọn một màu sắc đậm và nổi bật như xanh coban hoặc đỏ để sơn lại tủ đựng thuốc hay chân đèn trong phòng tắm nhằm tạo sự mới lạ. Việc làm này không làm bạn mất nhiều thời gian và nhất là bạn có thể thay đổi màu sơn bất cứ khi nào mình muốn.

20150905072832701 Những bí quyết nhỏ cho không gian phòng tắm trở nên ấn tượng hơn

Chiếc tủ màu đỏ nổi bật trên nền xanh coban giúp cho phòng tắm tràn ngập sức sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *