Nhà tre hợp phong thủy, tiết kiệm năng lượng ở Trung Quốc

Công ty kiến trúc Cardenas có trụ sở tại Milan đã thiết kế ngôi nhà tre tiết kiệm năng lượng, hợp phong thủy với lượng phát thải khí nhà kính ở mức thấp. Ngôi nhà tre thử nghiệm này được kỳ vọng sẽ thiết lập cho sự phát triển của kiến trúc bền vững tại Trung Quốc.

nha tre 1 832d
Tọa lạc tại làng Baoxi, Chiết Giang (Trung Quốc), ngôi nhà tre tiết kiệm năng lượng sử dụng các vật liệu tự nhiên sẵn có tại địa phương nhằm cắt giảm chi phí thi công, đồng thời tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng.
nha tre 2 3dd5
Kiến trúc sư sử dụng tre – vật liệu sẵn có tại làng Baoxi để xây dựng ngôi nhà.
nha tre 3 8485
Người đứng đầu Cardenas cho biết, công ty đã tìm ra cách thức mới trong việc sử dụng tre như một vật liệu xây dựng. 
nha tre 14 d698
Với họ, tính bền vững không chỉ là sử dụng các vật liệu tự nhiên như tre mà còn phải thiết kế các giải pháp xây dựng phù hợp.
nha tre 4 65d8
Để đạt được mục tiêu đó, các kiến trúc sư đã phát triển mô-đun hệ thống thi công tre theo hướng công nghiệp hóa với các mối ghép hình học bằng nhôm nhẹ, có độ chính xác cao, cho phép dễ dàng mở rộng, tháo gỡ và vận chuyển.
nha tre 5 9793
Bên cạnh đó, các kiến trúc sư cũng ứng dụng các nguyên tắc phong thủy trong cách sắp xếp bố cục nhà. Cụ thể, mỗi tầng sẽ có 9 ô vuông đều nhau.
nha tre 6 d5e0
Không gian nội thất được bài trí theo phong cách mở, hạn chế sự hiện diện của các bức tường ngăn để đảm bảo thông gió tự nhiên và cho phép năng lượng tích cực dễ dàng luân chuyển khắp nhà.
nha tre 7 453c
Công trình làm từ các mô-đun tre tọa lạc trên nền đất nung – là không gian dành cho hộp kỹ thuật. Bên ngoài ngôi nhà được phủ một lớp gạch nung màu xám.
nha tre 8 3c44
Nhằm giảm thiểu năng lượng sử dụng, ngôi nhà tre được trang bị hệ thống máy bơm nhiệt địa kết hợp cùng nước ngầm để làm mát và sưởi ấm nhà.
nha tre 9 7d42
Công ty Cardenas là đơn vị thiết kế, thi công ngôi nhà tre tiết kiệm năng lượng.
nha tre 10 c194
Nhà tre là một công trình được triển khai trong Triển lãm kiến trúc Tre quốc tế diễn ra tại Baoxi, Chiết Giang.
nha tre 13 316c
Bản vẽ ngôi nhà.
nha tre 12 2016
Vị trí nhà.

Theo Inhabitat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *