Ngọt lành món canh rau muống nấu ngao

Cách làm canh rau muống nấu ngao ngọt lịm, rất mát lại bổ dưỡng cho cơ thể, ăn bao nhiêu cơm cũng hết.

Món canh rau muống nấu ngao đơn giản mà thơm ngon này sẽ làm cho bữa cơm thêm vị ngon ngọt lành.Món canh này vừa tiết kiệm vừa ngon miệng lại lạ và hấp dẫn với mọi người.

Bởi thông thường, rau muống tưởng như chỉ luộc và xào nhưng khi nấu canh lại ngon một kiểu lạ lùng luôn nhé. Hãy cùng khám phá cách làm canh rau muống nấu ngao ngọt mát cực, đơn giản món ăn quen mà lạ với phần hướng dẫn chi tiết dưới đây các bạn nhé.

cach nau canh ngao rau muong1 1627 Ngọt lành món canh rau muống nấu ngao

Nguyên liệu để có thể làm canh rau muống nấu ngao gồm có ngao, rau muống, me chua, hành khô và các gia vị thiết yếu như mắm, hạt nêm, đường.Tiếp đó là tới bước sơ chế nguyên liệu làm canh rau muống nấu ngao, đầu tiên phải kể đến cách chọn mua con ngao tươi ngon là khi cầm con ngao thấy chắc, sờ vào mép thấy nhẵn, bóp vào mình thấy rắn thì đó là ngao tươi ngon.

Khi mua về ngâm với nước gạo cho nhả hết bụi bẩn rồi rửa sạch cho vào nồi luộc (lượng nước vừa đủ ăn). Bạn đem luộc xong gạn lấy nước và thịt ngao để riêng.

Với rau muống ngon là rau muống cạn, thân nhỏ mướt, có màu trắng sáng, lá nhỏ. Bạn nhặt và đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại nước sạch và để ráo. Lấy quả me cho vào luộc cùng với ngao, đem dầm bỏ vỏ.

Khi đã làm xong các khâu trên, thì bạn đem phi hành khô vàng rồi cho thịt ngao vào xào, cho 1/2 thìa cà phê mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm vào xào cùng. Rồi cho ngao đã xào vào nồi nước ngao, tiếp tục cho me đã được dầm vào, đun sôi rồi cho rau muống vào, đun cho chín rau muống thì tắt bếp.

Trong quá trình đun cho thêm 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường là bạn đã hoàn thành và đã tới lúc thưởng thức canh rau muống nấu ngao ngọt lịm khi còn nóng sẽ ngon hơn.

An Nhiên /Khoevadep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *