Lợi ích của vitamin E với phụ nữ

Vitamin E không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn giúp cho “chuyện ấy” của phụ nữ tốt hơn nhiều.

Vitamin E là loại vitamin tan trong chất béo, cần thiết và quan trọng trong quá trình sinh lý ở cả hai phái. Đặc biệt với phụ nữ, vitamin E đóng vai trò thiết yếu với sức khỏe đồng thời duy trì chức năng của hệ thống sinh sản.

Chức năng của vitamin E

Vitamin E giúp cơ thể bạn sản sinh ra chất prostaglandin, và giảm đồng thời hormone có tên prolactin. Hormone prolactin, luteotropic xuất hiện nhiều trong thời kỳ rụng trứng và có ảnh hưởng không nhỏ đến các cơ thể cũng như cảm xúc của phụ nữ giai đoạn tiền kinh nguyệt. Duy trì mức độ hormone prolactin cân bằng có vai trò to lớn trong chu trình của phụ nữ, cũng như lượng vitamin E phù hợp sẽ cân bằng các hormone sinh dục, thúc đẩy và cân bằng các nhu cầu về “chuyện yêu” của bạn.

1266 Lợi ích của vitamin E với phụ nữ

 

Vitamin E là thần dược giúp phụ nữ trẻ đẹp hơn (Ảnh minh họa)

Khi cơ thể thiếu vitamin E

Thiếu hụt vitamin E có thể do chế độ ăn uống của bạn không đáp ứng đủ hoặc do khả năng hấp thụ kém vitamin E của cơ thể. Trong cả hai trường hợp, sự thiếu hụt vitamin E gây ảnh hưởng toàn phần đến cơ thể bạn, không ngoạii trừ nhu cầu “chuyện ấy” và khả năng sinh sản. Thiếu máu là hệ quả của việc thiếu hụt vitamin E, cơ thể sản xuất hormone kích thích sinh lý ít đi và ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan sinh sản của bạn.

Thừa vitamin E cũng không tốt

Vitamin E tan trong chất béo, nếu bạn hấp thụ quá nhiều, cơ thể có thể lưu trữ nó thay vì loại bỏ qua nước tiểu. Dư thừa vitamin E gây độc hại đến toàn bộ cơ quan trong cơ thể. Hàm lượng cao vitamin E làm giảm khả năng đông máu và với phụ nữ, những ngày “đèn đỏ” sẽ kéo dài hơn chu kì bình thường, tăng nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng khác vì mất máu quá nhiều.

Vitamin E trong quá trình mang thai

Trong thời gian mang thai, cơ thể bạn đòi hỏi mức độ cao hơn vitamin E để gia tăng khối lượng máu. Tuy nhiên, dư thừa vitamin E trong thời kì mang thai có thể gây hại đến thai nhi, làm tăng nguy cơ của các khuyết tật tim bẩm sinh. Duy trì lượng vitamin E cân bằng rất quan trọng tới sức khỏe cũng như sự phát triển của trẻ nhỏ trong thời kì mang thai.

Trong thực phẩm, các nguồn chứa vitamin E có trong các loại dầu thực vật như cọ dầu, hướng dương, ngô, đậu tương, ô liu. Các loại hạt ngũ cốc, cá, bơ, lạc, và rau lá xanh, mầm lúa mì cũng cung cấp lượng vitamin E phong phú bạn có thể bổ sung trong thực đơn hàng ngày.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *