Sapa là một trong những điểm du lịch HOT của miền Bắc dù là mùa nào trong năm. Thị trấn Sapa cách thành phố Lào Cai 38 km và cách Hà Nội khoảng 380 km, nơi đây có không khí vô cùng mát mẻ, có cảnh đẹp nên thơ mà không kém phần hùng vĩ.

Phương tiện di chuyển khi du lịch Sapa

Du lịch Sapa bạn có thể đi bằng xe máy, ô tô hoặc tàu hỏa. Nếu đi bằng xe khách, giá vé xe từ Hà Nội là khoảng 230.000 – 280.000 đ, thời gian đi là khoảng 8-9 tiếng.

Nếu đi phượt bằng xe máy, đây là cách di chuyển cho bạn nhiều trải nghiệm nhất nhưng cũng lại vô cùng nguy hiểm nếu không quen đi phượt.

Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển đến Sapa bằng tàu hỏa. Di chuyển lên Sapa bằng tàu hỏa là cách phổ biến hơn cả bởi giá vé cũng không quá chênh lệch, khoảng từ 250.000 VND đến 650.000 VND, tùy theo khoang ghế mà bạn lựa chọn (có ghế mềm, giường nằm điều hòa, ghế cứng…) và cũng tùy theo loại tàu mà bạn đi (có tàu nhanh, tàu chậm, tàu chở hàng…)

Ở Sapa du lịch khá phát triển nên hiện nay đã có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn được xây lên.

Nếu bạn muốn thuê phòng giá rẻ thì chỉ cần 200.000 – 300.000 VND là có thể ở những nhà nghỉ bình dân cho 2 người. Còn nếu bạn có điều kiện hơn thì thuê khách sạn 3 sao khoảng 500.000 – 700.000 VND ở khu vực Cầu Mây – Mường Hoa. Ngoài ra còn có một số khách sạn cao cấp như Victoria, Topas Ecolodge, Châu Long với giá trên 1 triệu. Tuy nhiên giá phòng còn tùy thuộc vào thời điểm bạn lựa chọn đến, nếu vào mùa du lịch, mùa lễ thì giá phòng chắc sẽ đắt hơn nhiều.

Bạn cũng còn một lựa chọn nữa cho chỗ ở đó là dịch vụ ngủ bản homestay, chi phí theo dịch vụ này thì tùy theo gia đình nhưng chắc chắn không quá 100.000 VND/người. Giá rẻ mà bạn lại có thể khám phá và trải nghiệm văn hóa của các dân tộc nơi đây.

Tham khảo: Chi phí ăn uống, lưu trú khi du lich Sapa

Du lịch Sapa, tham quan những đâu?

Đến Sapa nhiều người nghĩ không có gì bởi ở đây chỉ toàn núi rừng, tuy nhiên, bạn có nghĩ rằng chỉ cần được hít thở bầu không khí trong lành là đủ để cảm thấy ở Sapa mọi thứ thật tuyệt vời.

Nói thế thôi nhưng ở Sapa cũng có rất nhiều điểm tham quan. Có thể kể đến một số cái tên như Đỉnh Phan Si Păng, Thác Bạc – Đỉnh Đèo, Núi Hàm Rồng, Bản Cát Cát, Bản Tả Phìn, Chợ Tình Sapa….

Những địa điểm này rất nổi tiếng và hầu hết các du khách đến Sapa đều đến thăm.

Tham khảo: 14 điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Sapa

Bảng giá các điểm tham quan du lịch Sapa

Những đặc sản không thể bỏ lỡ khi du lịch Sapa

Sapa không chỉ thu hút bởi cảnh đẹp nên thơ, hữu tình mà còn bởi những món ăn ngon đậm chất dân tộc.

Đặc sản Sapa có thể kể đến như cơm lam, xôi bảy màu, lợn cắp nách, cá suối cá hồi, thắng cố hay các món nướng thơm lừng. Du lịch Sapa mà bạn không thưởng thức những món ăn này thì thật là một thiếu sót lớn.

Tham khảo: 8 đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Sapa

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Sapa mà bạn nên tham khảo. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

LEAVE A REPLY